หมายเหตุ : หากท่านใช้งานด้วยโทรศัพท์มือถือ กรุณาคลิกเพื่อดูเอกสารในรูปแบบไฟล์ pdf เนื่องจากการแสดงผลอาจคลาดเคลื่อนหรือไม่ถูกต้อง
ลำดับที่ รายละเอียดการให้บริการ เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ ชนิดตัวอย่าง จำนวนตัวอย่าง อัตราค่าบำรุง (บาท)
1 กรดกลูตามิค Enzyme อาหาร 100 กรัม x 1 1,300
2 กรดกลูตามิคต่อไนโตรเจน Enzyme+Kjeldahl อาหาร 100 กรัม x 2 1,900
3 กรดไขมัน (อาหาร) GC อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม 250 กรัม x 4 3,000
4 กรดไขมันชนิดทรานส์ GC อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม 250 กรัม x 4 3,500
5 กรดซัยยานูริค (Cyanuric acid) LC/MS/MS อาหาร 200 กรัม x 1 4,500
6 กรดอะมิโน (Amino acid) UHPLC นมผง /ผลิตภัณฑ์นม/เครื่องดื่มรังนก/อาหารสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก 200 กรัม x 4 7,700
7 กรดน้้าส้ม -เทียม Titration น้ำส้มสายชู 750 มล. x 2 400
7 กรดน้้าส้ม - หมัก, กลั่น Titration น้ำส้มสายชู 750 มล. x 2 600
8 กรด 10 ไฮดรอกซี-2-เดซิโนอิก HPLC นมผึ้ง, ผลิตภัณฑ์นมผึ้ง 200 กรัม x 2 4,600
9 กรดแร่อิสระ Qualitative อาหาร 250 มล. x 2 100
10 กรดไลโนลิอิค GC นมดัดแปลงสำหรับทารก/อ่าหารสำหรับทารก 250 มล. x 4 3,000
11 การทดสอบน้้ามันแร่ (mineral oil) Qualitative น้ำมันและไขมันบริโภค 250 มล. x 4 200
12 กาเฟอีน (Cafeine)
HPLC เครื่องดื่มน้้า/เครื่องดื่มผง 250 มล. x 2 1,200
13 ทีโอโบรมีน(Theobromine)
HPLC เครื่องดื่มผง 250 มล. x 2 1,800
14 ไขมัน/ไขมันทั้งหมด gravimetry นมโค ผลิตภัณฑ์นม, อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม 250 กรัม x 2 900
15 มันเนยค้านวณโดยไม่รวมความชื้น
combined technique
(ไขมัน มันเนย ความชื้น)
เนย/เนยเทียม/เนยผสม/เนยแข็ง/เนยใสหรือกีแท้ 250 กรัม x 2 3,200
16 ไขมันอิ่มตัว (Saturated fat) GC อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม 250 มล. x 4 3,000
17 ความชื้น/การเสียน้้าหนักเมื่อแห้ง Drying or Gravimetry นมผง ผลิตภัณฑ์นม/อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม/วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 3 300
18 ความกระด้างทั้งหมด(Total hardness) Titration น้ำ 500 มล. x 2 300
19 ความขุ่น (Turbidity) Turbidimetry น้ำ 500 มล. x 2 200
20 ความเป็นกรด-ด่าง (pH)
pH meter อาหาร/น้ำ/วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 2 200
21 ความเป็นกรด (acidity) Titration อาหาร 500 มล. x 2 700
22 ความเสื่อมสภาพของอาหารทะเลโดยประสาทสัมผัส(Organoleptic test) US FDA GUIDELINE อาหารทะเล 2 กิโลกรัม x 6 500
23
ความเสื่อมสภาพของอาหารทะเล โดยวิธีทางเคมี
- โททอล โวลาไทล์ เบส (TVB)
Distillation อาหารทะเล 500 กรัม x 1 800
23 ความเสื่อมสภาพของอาหารทะเล โดยวิธีทางเคมี
- ไตรเมทิลามีน (TMA)
Distillation อาหารทะเล 500 กรัม x 1 500
23 ความเสื่อมสภาพของอาหารทะเล โดยวิธีทางเคมี
- ฮีสตามีน (Histamine)
Spectrofluorometer อาหารทะเลและผลิตภัณฑ์ 500 กรัม x 1 1,000
24 คลอรีนตกค้าง (residual chlorine) Photometer/Pocket colorimeter อาหาร/น้ำ 500 กรัม x 1 250
25 คลอไรด์/โซเดียม
คลอไรด์/เกลือโซเดียม
คลอไรด์/เกลือแกงTitration น้ำปลา/เนยเทียม 100 กรัม x 2 700
26 คลอไรด์ (Chloride) IC น้ำ 500 มล. x 2 600
27 ค่าการนำไฟฟ้า (Conductivity) Conductivity meter น้ำ 500 มล. x 2 200
28 คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด/ค่าพลังงาน Combined technique
=ความชื้น+เถ้า+โปรตีน+ไขมัน+ค่าคำนวณ)อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม 200 กรัม x 4 2,500
29 คาร์โบไฮเดรตทั้งหมดหรือพลังงาน (รวมใยอาหาร) Combined technique
=ความชื้น+เถ้า+โปรตีน+ไขมัน+ใยอาหาร+ค่าคำนวณ)อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม 200 กรัม x 4 6,500
30 ค่าของกรด(acid value) Titration อาหาร/วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 2 700
31 ค่าไดแอสเตสแอกติวิตี้ Spectrophotometry น้ำผึ้่ง 100 กรัม x 2 600
32 ค่าปริมาณน้ำอิสระ (Aw) AOAC อาหาร 500 กรัม x 2 700
33 ค่าไฮดรอกซีเมทธิลเฟอร์ฟิวรัล Spectrophotometry น้ำผึ้ง 100 กรัม x 2 600
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- ส่วนประกอบของกรดไขมัน (Fatty acid composition in oils and fats)GC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 2,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- ค่าของกรด (Acid value ) Titration น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 700
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- ค่าเพอร์ออกไซด์ (Peroxide value)Titration น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 800
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- น้้าและสิ่งที่ระเหยได้ Drying or Gravimetry น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 2 300
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
- Propyl gallate (ตรวจทางคุณภาพ) Colorimetric method น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
BHA (ตรวจทางคุณภาพ) Colorimetric method น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
BHT (ตรวจทางคุณภาพ) Colorimetric method น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
- Propyl gallate (ตรวจปริมาณ)HPLC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 1,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
- BHA (ตรวจปริมาณ)HPLC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 1,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
- BHT (ตรวจปริมาณ) HPLC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 1,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สารกันหืนในน้้ามัน
- TBHQ (ตรวจปริมาณ)HPLC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 1,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- สิ่งอื่นทไี่ม่ละลายในน้้ามันและไขมัน Gravimetric method น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
สบู่ในน้้ามันและไขมันTitration น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- ค่าสปอนิฟิเคชั่น
(Saponification value) Tritration น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 500
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
-สารที่สปอนิฟายไม่ได้ (Unsaponifiable matter )Extraction น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 1,100
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- ค่าไอโอดีน (Iodine value)GC, Calculation น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 2,000
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- โคเลสเตอรอล (Cholesterol)GC อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม 250 มล. x 4 2,600
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- สารโพลาร์ (Polar Compounds)Column Chromatography น้ำมัน/ไขมันบริโภค 500 มล. x 4 1,200
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
-กรดไขมันอิสระ(free fatty acids)Tritration, Calculation น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 700
34 คุณภาพของน้ำมันและไขมันบริโภค (Oils and Fats)
- กรดไขมันชนิดทรานส์(trans-fatty acids)
GC น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 2,000
35 จุดหลอมเหลว melting pointapparation วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 1 400
36 ซัลเฟต (Sulphate) IC น้ำ 500 มล. x 2 600
37 ซัลเฟอร์ไดออกไซด์
Titration อาหาร 200 กรัม x 2
800
37 ซัลเฟอร์ไดออกไซด์
Titration เครื่องดื่ม 250 มล. x 2
800
37 ซัลเฟอร์ไดออกไซด์
Titration ตะเกียบไม้ 10 คู่ 800
37 ซัลเฟอร์ไดออกไซด์
Titration วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 2
250 มล. x 2800
38 สารกลุ่มไดออกซิน (PCDDs and PCDFs) จำนวน 17 ชนิดและสารกลุ่มพีซีบีคล้ายไดออกซิน (Dioxin-Like PCBs)
จำนวน 12 ชนิด และผลรวมสมมูลความเป็นพิษ รวมทั้งสิ้น 35 รายการ
***ตรวจเพิ่มสาร
กลุ่มพีซีบีตัวชี้วัด
(Non Dioxin-Like PCBs) จำนวน 6 ชนิดและผลรวมความเข้มข้น รวมทั้งสิ้น
9 รายการ เพิ่มค่าบริการ 5,000 บาทต่อตัวอย่าง
ตามเอกสารแนบ 1
HRGC/HRMS 1.เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์
2. สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์
3. นมและผลิตภัณฑ์
4. น้ำมันและไขมัน
5. เครื่องดื่ม
6. อาหารสัตว์และวัตถุดิบ
7. ผัก ผลไม้และธัญพืช1) เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ 1 กิโลกรัม/ตัวอย่าง
2) อาหารทะเลที่มีเปลือก
2 กิโลกรัม/ตัวอย่าง
3) อาหารแห้ง 500 กรัม/ตัวอย่าง
4) อาหารสัตว์แ ละวัตถุดิบ 500 กรัม/ตัวอย่าง
5) น้ำมันและไขมัน 500 กรัมหรือมิลลิลิตร/ตัวอย่าง
6) ผัก ผลไม้และธัญพืช 500 กรัม/ตัวอย่าง
7) เครื่องดื่ม 5 ลิตร/ตัวอย่าง
8) อาหารกระป๋อง
1 กิโลกรัม/ตัวอย่าง
31,000
39 เถ้า
Ashing อาหาร/ชา/กาแฟ 100 กรัม x 1 500
40 เถ้าที่ละลายน้ำได้
Ashing อาหาร/ชา/กาแฟ 500 มล. X 2 600
41 ธาตุน้้านมไม่รวมไขมัน
Combined technique
(เถ้า โปรตีน น้้าตาล)
ไอศกรีมนม/ช็อกโกแลต 200 กรัม x 4 2,700
42 เนื้อนมไม่รวมไขมัน
Combined technique
(เถ้า โปรตีน น้้าตาล)
นมโค/นมปรุงแต่ง/นมอัดเม็ด/ผลิตภัณฑ์นม 200 กรัม x 4 1,200
42 เนื้อนมไม่รวมไขมัน
-นมปรุงแต่ง, นมอัดเม็ด, ผลิตภัณฑ์นม Combined technique
(ของแข็งทั้งหมด ไขมัน)
(เถ้า โปรตีน น้้าตาล)นมโค/นมปรุงแต่ง/นมอัดเม็ด/ผลิตภัณฑ์นม 200 กรัม x 4 2,700
43 น้้าตาล (รีดิวซิ่งและอินเวิร์ด)
Titration วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 2
200 กรัม x 1700
44 น้้าตาล (ชนิดและปริมาณ) HPLC อาหาร/ผลิตภัณฑ์อาหาร/เครื่องดื่ม 200 กรัม x 2 1,500
45 น้้าหนักสุทธิและน้้าหนักเนื้ออาหาร AOAC อาหาร 200 กรัม x 4 200
46 ไนโตรเจน
ไนโตรเจนทั้งหมดKjeldahl technique วัตถุเจือปนอาหารผลิตภัณฑ์อาหาร
และเครื่องดื่ม100 กรัม x 2 700
47 ไนเตรต โดยค้านวณเป็นไนโตรเจน
Nitrate (as nitrogen)
ไนเตรต โดยค้านวณเป็นไนเตรต
Nitrate (as nitrate)
IC น้ำ 500 มล. X 2 600
48 บอร์แรกซ์(Borax) Spectrophotometry อาหาร 200 กรัม x 1 1,000
49 ไบคาร์บอเนต
Titration/Weighting เครื่องดื่มน้ำและเครื่องดื่มผง 200 กรัม x 1
250 มล. X 3500
50 โบรเมต (Bromate)
IC น้้าบริโภคในภาชนะ
บรรจุที่ปิดสนิท/น้้าแร่ธรรมชาติ1. น้้าบริโภคในภาชนะ
บรรจุที่ปิดสนิท
500 มล. x 2
2. น้้าแร่ธรรมชาติ
500 มล. x 22,000
51 โปรตีน Kjeldahl technique นมโค
นมปรุงแต่ง
ผลิตภัณฑ์นม
อาหาร
ผลิตภัณฑ์อาหาร
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม x 2 700
52 โปรตีนค้านวณโดยไม่รวมน้้า
Combined technique
(โปรตีน ความชื้น)รังนก/เครื่องดื่มรังนก 100 กรัม x 2
100 มล. x 21,000
53 แกมมาโอไรซานอล
(gamma oryzanol)Spectrophotometry น้ำมัน/ไขมันบริโภค 250 มล. x 4 1,000
54 ปริมาณน้้า (Karl Fischer) Karl Fischer technique วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 1 1,200
55 ของแข็งทั้งหมด
(total solids)Gravimetry นมโค ผลิตภัณฑ์นม/อาหาร/น้ำ/เครื่องดื่ม 100 กรัม x 2
500 มล. x 2300
56 ฟอร์มัลดีไฮด์ HPLC เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ 500 กรัม x 1 2,000
57 ฟอสฟอรัส/ฟอสฟอรัสเพนทอกไซด์/ฟอสเฟต Spectrophotometry อาหาร 100 กรัม x 1 1,000
58 ฟลูออไรด์(fluoride) IC/Potentiometry น้ำ/นมโค 500 มล. x 2 600
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-ไทรคริซิลฟอสเฟต
HPLC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-ตรวจเอกลัษณ์ของพลาสติก
FT-IR ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
1,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-คุณสมบัติทางฟิสิกส์
(ทนอุณหภูมิทนน้้าเดือด ทนกรด)
ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
รายการละ 300
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- โลหะหนัก (ค้านวณเป็นตะกั่ว)
Visual estimation ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
700
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนตที่ใช้ทำปฏิกิริยา
Titration ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
700
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ในน้้า
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
500
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- สารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ใน 4 %
ของกรดอะซีติก
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
500
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารตกค้างจากสารที่
ระเหยได้ใน 20%
แอลกอฮอล์
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
ุ600
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- สารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ในนอร์มัลเฮปเทน
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- ฟีนอลSpectrophotometry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
800
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- ฟอร์มัลดีไฮด์
Spectrophotometry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
800
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- สังกะสี
AAS หัวนมยาง หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
1,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- แคดเมียม
AAS พลาสติก/เซรามิก หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
800
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- ตะกั่ว
AAS พลาสติก/เซรามิก หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
800
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- บีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
ที่สกัดด้วยน้้า (กรณีอาหารที่มีความเป็น
กรด-ด่างเกิน 5)
HPLC พอลิคาร์บอเนต (PC) หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
- บีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล) ที่สกัดด้วยกรดอะซีติกความเข้มข้นร้อยละ 4 (กรณีอาหารที่มีความเป็นกรด-ด่างไม่เกิน 5)
HPLC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-บีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
ที่สกัดด้วยเอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 20
(กรณีอาหารที่มีแอลกอฮอล์)
HPLC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-บีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
'ที่สกัดด้วยนอร์มัลเฮปเทน
(กรณีไขมัน น้ำมัน และอาหารที่มีไขมัน)
HPLC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,000
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-พลวง
GF-AAS ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
1.500
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-เจอร์มาเนียม
ICP ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารหนู
ICP ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
สารระเหยได้
- โทลูอีน
- เอทิลเบนซิล
- ไอโซโปรปิลเบนซิน
- นอร์มัลโปรปิลเบนซิน
- สไตรีน
GC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารประกอบไดบิวทิลทิน
TLC ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
500
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-ไวนิลคลอไรด์โมโนเมอร์
GC/MS ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-แคโพรแลกแทม
GC ไนลอน (PA) หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-เมทิลเมทาคริเลต
GC พอลิเมทิลเมทาคริเลต หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
3,900
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารที่สกัดด้วยนอร์มัลเฮกเซน
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
1,600
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สารที่ละลายได้ในไซลีน
Gravimetry ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
1,600
59 ภาชนะบรรจุอาหาร
-สีที่ละลายออกมาในสารละลาย 4 ชนิด
(น้ำ, 4 % กรดอะซิติก, 20 % แอลกอฮอล์, นอร์มัลเฮปเทน)
* กรณีวิเคราะห์ร่วมในสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ในสารละลาย 4 ชนิดอยู่แล้วจะไม่คิดราคาเพิ่ม
Visual estimation ภาชนะบรรจุอาหาร หลักเกณฑ์การส่งตัวอย่างภาชนะบรรจุอาหาร
ชนิดละ 500
60 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
โลหะหนัก
- ตะกั่ว (Lead; Pb)
- แบเรียม (Barium; Ba)
- โคบอลต์ (Cobalt; Co)
- ทองแดง (Copper; Cu)
- เหล็ก (Iron; Fe)
- ลิเทียม (Lithium; Li)
- แมงกานีส (Manganese; Mn)
- สังกะสี (Zinc; Zn)
ICP ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 6 ขวด/10 ชิ้น** 7,200
(ชนิดละ 900)
900
900
900
900
900
900
900
900
60 สารตกค้างที่เหลือจากการระเหยตัวทำละลายที่เป็นเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
Gravimetry ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 6 ขวด/10 ชิ้น** 600
60 สารตกค้างที่เหลือจากการระเหยตัวทำละลายที่เป็นกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
Gravimetry ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 6 ขวด/10 ชิ้น** 600
60 2,2-บิส(4-ไฮดรอกซิเฟนิล)โพรเพนหรือบิสฟีนอลเอ
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 12 ขวด/20ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**6,000
3,000
3,000
60 4,4'-ไดคลอโรไดเฟนิลซัลโฟน หรือดีซีพีเอส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 12 ขวด/20ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**6,000
3,000
3,000
60 4,4'-ไดไฮดรอกซิไดเฟนิลซัลโฟนหรือดีเอชพีเอส หรือบิสฟีนอลเอส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 12 ขวด/20ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**6,000
3,000
3,000
60 4,4'-ไดไฮดรอกซิไบเฟนิล หรือดีเอชบีพี
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด 12 ขวด/20ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**6,000
3,000
3,000
หมายเหตุ :ขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด* * ขึ้นอยู่กับชนิดวัสดุ, สีและขนาด
1. วัสดุชนิดเดียวกันและสีเหมือนกันส่งตัวอย่างรวมกันได้ จำนวนไม่น้อยกว่า 5 ชุด
2. วัสดุชนิดเดียวกันแต่สีไม่เหมือนกันส่งตัวอย่างแยก จำนวนไม่น้อยกว่า 10 ชิ้น
** กรณีต้องการตรวจวิเคราะห์มากกว่า 1 รายการ จำนวนตัวอย่างที่ต้องส่ง 40 ขวด/ชิ้น
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
เอ็น-ไนโทรซามีนส์ ซับสแตนส์GC-TEA
หัวนมยาง 20 ชิ้น
7,500
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
เอ็น-ไนโทรแซเทเบิล ซับสแตนส์GC-TEA หัวนมยาง 20 ชิ้น 7,500
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
ปริมาณสารระเหยได้
Gravimetry หัวนมยาง 20 ชิ้น 500
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
2-เมอร์แคปโทเบนโซไทอะโซล รีลีส หรือเอ็มบีที รีลีส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC หัวนมยาง 20 ชิ้น 6,000
3,000
3,000
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
แอนติออกซิแดนต์ รีลีส
2,6-บีส (1,1-ไดเมทิลเอทิล)-4-เมทิลฟีนอล หรือ บีเอชที
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLC หัวนมยาง 20 ชิ้น 6,000
3,000
3,000
61 การตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
2,2'-เมทิลีนบิส(6-(1,1-ไดเมทิลเอทิล)-4-เมทิล-ฟีนอล หรือแอนติออกซิแดนต์2246
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3HPLC หัวนมยาง 20 ชิ้น 6,000
3,000
3,000
62 ไนโตรซามีน (ในเนื้อยาง) GC-TEA ยาง 6.300
63 มันเนย Combined Technique (ไขมัน, มันเนย) เนย/เนยเทียม/เนยผสม/เนยแข็ง/เนยใสหรือกีแท้ 250 กรัม x 2 2,900
64
เมลามีน (Melamine) LC/MS/MS อาหาร 200 กรัม x 1 4,500
65 เมลามีนและกรดซัยยานูริค LC/MS/MS อาหาร 250 กรัม x 1 4,500
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- สารเคมีกลุ่มเบต้าอะโกนิสต์ (Beta Agonists)ELISA เนื้อสัตว์ 500 กรัม x 1 2,500
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- แรคโตพามีน (Ractopamine)ELISA เนื้อสัตว์ 500 กรัม x 1 2,000
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- สารเคมีกลุ่มเบต้าอะโกนิสต์
ชนิดที่ 1 Clenbuterol
ชนิดที่ 2 Salbutamol
ชนิดที่ 3 Brombuterol
ชนิดที่ 4 RactopamineLC/MS/MS เนื้อสัตว์ 500 กรัม x 1 4,500 (ชนิดละ)
ชนิดต่อไป เพิ่มชนิดละ 500 บาท
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- คลอแรมเฟนิคอล ChloramphenicolELISA ไข่/นม/เนื้อสัตว์/น้ำผึ้ง 500 กรัม x 1 1,000
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- คลอแรมเฟนิคอล (Chloramphenicol)LC/MS/MS เนื้อสัตว์/นม/น้ำผึ้ง 500 กรัม x 1 4,000
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- สารไนโตรฟูรานส์ เมตาโบไลต์LC/MS/MS แป้ง/ไข่/นม/เนื้อสัตว์/เครื่องใน 500 กรัม x 1 4,000
66 ยาสัตว์ตกค้าง
-มาลาไคต์กรีน/ลิวโคมาลาไคต์กรีน
LC/MS/MS เนื้อสัตว์น้ำ 500 กรัม x 1 4,000
66 ยาสัตว์ตกค้าง
- กลุ่มซัลโฟนาไมด์HPLC น้ำผึ้ง/เนื้อสัตว์ 500 กรัม x 1 3,000
67 ใยอาหาร Enzyme +Gravimetry อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหาร/เครื่องดื่ม 250 กรัม x 2 4,000
68 โลหะในอาหาร, น้ำ, เครื่องดื่ม ชนิดละ
1. แคดเมียม (Cadmium)
2. แคลเซียม (Calcium)
3. โครเมียม (Chromium)
4. โซเดียม (Sodium)
5. ดีบุก : อาหาร, เครื่องดื่ม
6. ตะกั่ว (Lead)
7. ทองแดง (Copper)
8. แบเรียม (Barium)
9. ปรอท (Mercury)
10. โพแทสเซียม (Potassium)
11. แมงกานีส (Manganese)
12. แมกนีเซียม (Maganese)
13. สังกะสี (Zinc)
14. สารหนู (Arsenic)
15. เหล็ก (Iron)
16. นิเกิล (Nickel)
17. เงิน (Silver)
18. อลูมิเนียม (Alluminium) : น้ำ
19. ซีลีเนียม (Selenium) : น้ำ
20. พลวง (Antimony) : น้ำAAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
AAS/ICP
ICP
ICP
ICPอาหาร/น้ำ/เครื่องดื่ม 200 กรัม x 1 หรือ
500 มล. X 2
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
800
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-กรดซิตริก หรือเกลือซิเตรต HPLC อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 21,200
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-กรดซาลิซิลิค หรือ เกลือซาลิซิเลต
-ทดสอบ พบ/ไม่พบQualitative อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 2500
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-กรดซอร์บิค หรือเกลือซอร์เบต
และหรือกรดเบนโซอิคหรือเกลือเบนโซเอตHPLC อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 21,200
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-กรดโพรพิโอนิค หรือเกลือโพรพิโอเนตHPLC อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 21,200
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-โพลีซอร์เบท (Polysorbate)Spectrophotometry อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 21,000
69 วัตถุเจือปนในอาหาร
-EDTA HPLC อาหาร/เครื่องดื่ม อาหาร 100 กรัม x 2
เครื่องดื่ม 250 มล.x 21,500
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- ซัคคารินHPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 1
1,200
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- อะซีซัลเฟม-เคHPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,200
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- แอสพาแตมHPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,200
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- ซัยคลาเมต HPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,200
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- ซูคลาโลสHPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,500
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- สตีวิโอไซด์ (stevioside)HPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,500
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- รีบาวดิโอไซด์ เอ (rebaudioside A) HPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 11,500
70 วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
- กลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ HPLC อาหาร เครื่องดื่ม วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร
100 กรัม x 13,000
71 วิตามิน
- เอ
- เบต้าคาโรทีน
- บี 1 ( Vitamin B 1)
- บี 2
- ซี
- ไนอะซิน/นิโคตินาไมด์HPLC
HPLC
Spectroflorometry
Spectroflorometry
HPLC
Microbiological assayอาหาร
ผลิตภัณฑ์อาหาร
เครื่องดื่ม100 กรัม x 2
100 กรัม x 2
100 กรัม x 2
100 กรัม x 2
100 กรัม x 2
100 กรัม x 21,700
1,700
1,200
750
1,200
2,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- กลุ่มออร์กาโนคลอรีน(Organochlorine compounds)GC ผัก/ผลไม้/นม/เนื้อสัตว์/เครื่องดื่ม/น้ำ/ไขมันพืช/ไข่ ผักผลไม้ 1 ก.ก./
น้ำ 4 ลิตร
/เครื่องดื่ม 1 ลิตร/
เนื้อสัตว์ 500 กรัม/
ไขมันพืช 500/ มิลลิลิตร/ไข่ 12 ฟอง
3,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- กลุ่มออกาโนฟอสฟอรัส (Organophosphorus compounds)
GC ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- กลุ่มสารคาร์บาเมต (Carbamates)
HPLC ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 14,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- กลุ่มสารสังเคราะห์ไพรีทรอยด์ (Synthetic pyrethroid)GC ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- คาร์เบนดาซิม (Carbendazim)
และไทอาเบนดาโซล (Thiabendazole)HPLC ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- Hydrogen phosphideHS-GC-MS ข้าวและธัญพืช 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,000
72 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง
- Bromide ionGC-µECD ข้าวและธัญพืช 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,500
73 สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง 132 ชนิด
ตามเอกสารแนบ 2
GC-MS/MS, LC ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1 15,000
74 สารที่สกัดได้ด้วยอีเทอร์ Extraction วัตถุเจือปนอาหาร 100 กรัม x 1 900
75 สารที่สกัดได้ด้วยน้ำร้อน Extraction ชา (ใบ) 500 มล. x 2 300
76 สิ่งอื่นที่ไม่ละลาย (น้ำมันและไขมัน) Suction น้ำม้น/ไขมันบริโภค 500 มล. x 2 600
77 สารที่ละลายได้ในอาหาร Refractometer แยม, เยลลี่ 300 กรัม x 4 500
78 สารพิษจากเชื้อรา ชนิดละ
- อฟลาทอกซิน (Aflatoxin)
- อฟลาทอกซิน (Aflatoxin)
- อฟลาทอกซิน M1 (Aflatoxin M1)
- ออคราทอกซิน A (Ochratoxin A)
- พาทูลิน (Patulin)
- Deoxynivalenol (DON)HPLC /densitometry
ELISA
HPLC
HPLC
HPLC
HPLCอาหารที่เป็นผลิตภัณฑ์จากพืช
นม
กาแฟ พริกแห้ง และธัญพืช
น้ำผลไม้
ธัญพืชและผลิตภัณฑ์
สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์500 กรัม x 1
500 กรัม x 1
500 กรัม x 1
500 กรัม x 1
300 กรัม x 1
500 กรัม/1 ตัวอย่าง 2,000
2,000
2,000
2,000
2,000
2,000
79 สารพิษจากปลาปักเป้า (Tetrodotoxin) LC-MS/MS สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ 300 กรัม x 1 5,000
80 สาร 3-MCPD GC-MS ซอสปรุงรส 100 กรัม x 3
หรือ 250 มล. x 64,000
81 สิ่งปนปลอมที่มองเห็นด้วยตาเปล่า
สิ่งแปลกปลอม (Light Filth) ในอาหาร ตรวจวิเคราะห์ 1 ตัวอย่าง (2 sub samples)
Macroscopic Method
AOACอาหาร/น้ำ/เครื่องดื่ม
อาหาร250 กรัม x 1
250 กรัม x 1500
1,500
82 สิ่งปนปลอมในอาหาร : ตรวจวิเคราะห์
6 ตัวอย่าง 6 sub samples)AOAC อาหาร 500 กรัม x 6 3,000
83 สารกัมมันตรังสี Gamma spectrometry อาหาร 1,500 กรัม x 1
หรือ 1,200 มล. x 11,500
84 สาร Polycyclic Aromatic Hydrocarbons
(PAHS) ชนิด Benzo (a) pyrene HPLC-FLD เนื้อสัตว์
น้ำมันบริโภคอย่างน้อย 500 กรัม 2,500
85 สาร Acrylamide ในอาหาร LC-MS/MS อาหาร อย่างน้อย 500 กรัม 4,500
86 สารหนูอนินทรีย์
* กรณีเร่งด่วน
ส่งตัวอย่างภายส่งตัวอย่างจากต่างประเทศ ราคา 12,000 บาท
ส่งตัวอย่างจากต่างประเทศ ราคา 24,000 บาท
LC-ICP-MS อาหาร/สัตว์น้ำ 500 กรัม/1 ตัวอย่าง
ยกเว้นสัตว์น้ำเปลือกแข็ง เช่น (หอย, ปู) 1,000 กรัม/1 ตัวอย่าง6,000
87 สีอินทรีย์สังเคราะห์
- ตรวจทางคุณภาพPaper Chromatography อาหาร/เครื่องดื่ม/วัตถุเจือปนอาหาร 1. อาหาร:
;100 กรัม x 4
2. เครื่องดื่ม
:250 มล. X 4
3. วัตถุเจือปนอาหาร
:100 กรัม x 1
500
87 สีอินทรีย์สังเคราะห์
- ตรวจปริมาณ HPLC อาหาร/เครื่องดื่ม/วัตถุเจือปนอาหาร 1. อาหาร:
;100 กรัม x 4
2. เครื่องดื่ม
:250 มล. X 4
3. วัตถุเจือปนอาหาร
:100 กรัม x 1
1,500
87 สี Sudan I HPLC เครื่องเทศ/
ซอสพริก
500 กรัม x 1 1,700
87 สี Sudan IV HPLC เครื่องเทศ/
ซอสพริก
500 กรัม x 1 1,700
88 โสม (Ginsenoside) : ตรวจเอกลักษณ์
1 รายการ
2-4 รายการ
TLC
เครื่องดื่ม 200 มล. x 2 1,000
2,200
88 โสม (Ginsenoside) : ตรวจปริมาณ
1 รายการ
Ginsenoside ได้แก่
Rb1 ,Rc , Re และ Rg1)
HPLC เครื่องดื่ม 200 มล. x 2 รายการละ 2,400
ตรวจมากกว่า 1 รายการ
เพิ่มรายการละ 700 บาท
89 อโลอิน (บาร์บาโลอิน) ในอาหารและเครื่องดื่ม
ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ HPLC อาหาร/เครื่องดื่ม 200 กรัม x 1
หรือ 250 มล. x 32,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- ยาลดความอ้วน: SibutramineHPLC/GC-MS
LC-MS/MS
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- กลุ่มสเตียรอยด์ : Dexamethasone, PrednisoloneHPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- กลุ่มรักษาโรควิตกกังวล
: Alprazolam และ Diazepam
: Fluoxetine
HPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- กลุ่มรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
: Sildenafil, Taladafil,
Vardenafil
HPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- กลุ่มยาลดความอ้วน
: Phentermine, Fenfluramine
และ Phenolpthalein
HPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
- EphedrinePsudo
Ephedrine
HPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
90 เอกลักษณ์ยาแผนปัจจุบัน
-ยาลดความอ้วน: OrlistatHPLC/GC-MS
LC-MS/MSผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร/
กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง/
เครื่องดื่มสมุนไพร
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด น้ำหนักผงยาอย่างน้อย 20-30 กรัม
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร
3.กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง อย่างน้อย 6 หน่วยบรรจุ น้ำหนักรวมอย่างน้อย 100 กรัม
4.เครื่องดื่มสมุนไพร อย่างน้อย 250 มิลลิลิตร2,000
91 เอกลักษณ์รังนก FT-IR เครื่องดื่มรังนก 100 กรัม x 1 1,500
92 แอลกอฮอล์ในน้ำผลไม้ (เอทธิลแอลกอฮอล์) Titration น้ำผลไม้ 250 มล x 2 800
93 ไอโอดีน
- เกลือบริโภค
- อาหาร/ซอสปรุงรส/น้ำเกลือ/น้ำปลา
Titration
ICP/MSเกลือบริโภค
อาหาร ซอสปรุงรส
น้ำเกลือ/น้ำปลา100 กรัม x 2
100 กรัม x 2600
4,700
94 DEHP (Bis (2-ethylhexyl) phthalate GC/MS เครื่องดื่ม 500 กรัม x 1
หรือ 500 มล. x 14,000
95 Sodium Nitrate and Sodium Nitrite HPLC เนื้อสัตว์ 100 กรัม x 2 1,500
96 การตรวจวิเคราะห์ฮอร์โมนในเนื้อสัตว์ (กลุ่มละ)
- 17-alpha-estradiol
- 17-beta-estradiol
- diethylstilbestrol
- zeranolLC-MS-MS เนื้อสัตว์ 500 กรัม x 1 5,000
97 สารต้านจุลชีพ 6 กลุ่ม 49 ชนิดยา
ตามเอกสารแนบ 3
- กลุ่ม amphenicol
- กลุ่ม beta-lactam
- กลุ่ม macrolide
- กลุ่ม quinolone
- กลุ่ม sulfonamide
- กลุ่ม tetracycline
LC-MS/MS
Multiclass-residues analysisเนื้อสัตว์ 500 กรัม ตรวจ 1 กลุ่ม
ราคา 8,000 บาท
กลุ่มต่อไปเพิ่มกลุ่มละ 3,000 บาท
การตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา
98 โคลิฟอร์ม (Coliforms) BAM Online/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1400
99 จำนวนจุลินทรีย์ (Total Plate count) APHA Compendium
/BAM Online/APHAอาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1400
100 จำนวนแบคทีเรีย (Total bacteria count) APHA Compendium
/BAM Online/APHAอาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1400
101 จำนวนแลคติกแอซิดแบคทีเรีย (กลุ่ม Lactobacillus, Streptococcus หรือ Lactococcus และ ฺBifidobacterium) ISO อาหาร 300 กรัม x 1 1,600/กลุ่ม (กรณีมีเชื้อ Lactobacillus ปนกันมากกว่า 1 ชนิด อาจเพิ่มอีก 1,600 ขึ้นกับชนิดเชื้อ)
102 เชื้อจุลินทรีย์โพรไบโอติก กลุ่ม Lactobacillus หรือ Bifidobacterium
การตรวจยืนยัน species ของเชื้อจุลินทรีย์
โพรไบโอติก กลุ่ม Lactobacillus หรือ
Bifidobacterium (กรณีผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบ
เชื้อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเพียงกลุ่มเดียว) ISO/อื่น ๆ
PCRอาหาร/เครื่องดื่ม 300 กรัม x 1 1,600/กลุ่ม (กรณีมีเชื้อ Lactobacillus ปนกันมากกว่า 1 ชนิด อาจเพิ่มอีก 1,600 ขึ้นกับชนิดเชื้อ)
3,000 ต่อเชื้อ 1 ชนิด
(species)
103 จุลินทรีย์เจริญที่ 35 องศาเซลเซียส และ 55 องศาเซลเซียส BAM Online อาหารกระป๋อง อาหารกระป๋อง
: 300 มล. x 1800
104 เชื้อราทนร้อน APHA Compendium
อาหาร 300 กรัม x 1 800
105 เชื้ออื่น ๆ ที่ไม่ได้ระบุไว้ในเอกสารนี้*
* ตามการพิจารณาของสำนักBAM Online /
APHA Compendium/ISOอาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
106 แบคทีเรียทนร้อน APHA Compendium อาหาร 300 กรัม x 1 400
107 แบคทีเรียชอบร้อน APHA Compendium อาหาร 300 กรัม x 1 400
108 แบคทีเรียชอบหรือทนกรดที่
30 องศาเซลเซียส และ 55 องศาเซลเซียสBAM Online อาหารกระป๋อง อาหารกระป๋อง
:น้อยกว่า 500 กรัมx8
:500-1,000 กรัมx6
:มากกว่า 1,000 กรัมx3
:มากกกว่า 3,000 กรัมx2800
109 ปาราสิต (Parasite) ในอาหาร Digestion/Sedimentation อาหาร 500 กรัม x 1 500
110 ฟีคอลโคลิฟอร์ม (Fecal Coliforms) BAM Online/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1400
111 ยีสต์และรา (Yeasts & molds count) BAM Online/AOAC อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1 600
111 ยีสต์และรา (Yeasts & molds count) พบ/ไม่พบ BAM Online อาหาร 300 กรัม x 1 300
112 สารต้านจุลชีพ/ยาปฏิชีวนะตกค้างในอาหาร
(Antimicrobial/Antibiotic residues)
- กลุ่ม Penicillin
- กลุ่ม Tetracycline
- กลุ่ม Aminoglycoside
- กลุ่ม Macrolide Microbiological assay
/DMSc antibiotic test kitอาหาร 300 กรัม x 1
300 กรัม x 1
300 กรัม x 1
300 กรัม x 1กลุ่มละ 500
113 หาสาเหตุของกระป๋องบวมเนื่องจากแบคทีเรีย BAM Online อาหารกระป๋อง กระป๋องบวม x 3 2,000
114 อีโคไล (Escherichia coli) BAM Online/ISO/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1700
115 Aciduric spoilage bacteria APHA Compendium อาหาร 300 กรัม x 1 600
116 Antibacterial Activity
(หรือ Antibiotic Activity หรือ Antimicrobial Activity)จุลชีววิทยา (Disk Diffusion) วัตถุเจือปนอาหาร (enzyme) 300 กรัม x 1 2,000
117 Bacillus cereus BAM Online อาหาร 300 กรัม x 1 800
118 Campylobacter jejuni/coli ISO อาหาร 300 กรัม x 1 1,500
119 Clostridium perfringens BAM Online/EA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
: 300 มล. x 1800
120 Clostridium botulinum BAM Online อาหาร 300 กรัม x 1
: อาหารกระป๋อง
มากกว่า 500 กรัมx8
500 - 1,000 กรัมx6
มากกว่า 1,000 กรัมx3
มากกว่า 3,000 กรัมx21,000
121 Clostridium spp. USP อาหาร 300 กรัม x 1 700
122 Cronobacter spp.
Cronobacter sakazakii BAM Online อาหาร 1,000 กรัม x 1 1,300
(ซ้ำละ)
123 Escherichia coli O157 : H7 IMS/ISO อาหาร 300 กรัม x 1 2,500
124 Enterobacteriaceae APHA Compendium อาหาร 300 กรัม x 1 500
125 Enterococci APHA Compendium
/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1700
126 Flat sour bacteria APHA Compendium อาหาร 300 กรัม x 1 600
127 Listeria monocytogenes ISO อาหาร 300 กรัม x 1 1,200
128 Pseudomonas aeruginosa APHA/Biorad อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
: 300 มล. x 1700
129 Salmonella spp. ISO/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
:300 มล. x 1800
130 Shigella spp. ISO อาหาร 300 กรัม x 1 800
131 Staphylococcus aureus BAM Online/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
หรือ 300 มล. x 1800
132 Streptococci
Fecal StreptococciAPHA Compendium /APHA อาหาร
น้ำ300 กรัม x 1
: 300 มล. x 1700
700
133 Staphylococcal enterotoxins ELISA หรือ RPLA อาหาร/เชื้อบริสุทธิ์ 300 กรัม x 6 3,000
134 Vibrio cholerae ISO/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1 800
135 Vibrio parahaemolyticus ISO/APHA อาหาร/น้ำ 300 กรัม x 1
: 300 มล. x 1800
136 ไวรัสโนโร (Norovirus) Real-time RT-PCR เนื้อหอยนางรมและน้ำดื่ม 1. เนื้อหอยนางรมดิบ จำนวน 500 กรัม x 1
2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
- น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10
- 500 – 999 มิลลิลิตร x 6
- 1 - 2 ลิตร x 3
- 3 - 6 ลิตร x 1
- มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1
หรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร
3. น้ำดื่ม
ตัวอย่างน้ำดื่มปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ5,000
137 ไวรัสตับอักเสบเอ Real-time RT-PCR เนื้อหอยนางรมและน้ำดื่ม 1. เนื้อหอยนางรมดิบ จำนวน 500 กรัม x 1
2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
- น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10
- 500 – 999 มิลลิลิตร x 6
- 1 - 2 ลิตร x 3
- 3 - 6 ลิตร x 1
- มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1
หรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร
3. น้ำดื่ม
ตัวอย่างน้ำดื่มปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ4,500
การตรวจวิเคราะห์ทางชีวโมเลกุล
138 ตรวจอาหารตัดแต่งพันธุกรรม
1. Screening (พบ/ไม่พบ)
1.1 ถั่วเหลือง
- CaMV 35S promoter
- NOS terminator
- CTP2-CP4EPSPS
1.2 ข้าว/ ข้าวโพด/ ข้าวสาลี
- CaMV 35S promoter
- NOS terminator
1.3 มะละกอ มันฝรั่ง มะเขือเทศและพืชอื่นๆ
- CaMV 35S promoter
- NOS terminator
- npt II
1.4 ตรวจเพิ่มยีนอื่นๆ เพิ่มจาก 3 รายการยีนละ
- CTP2-CP4EPSPS
- Bar gene
- PAT gene
- npt II
2. ตรวจชนิดของ transgene เพิ่มยีนละ
(รายงานผลเป็นแบบ: พบ/ไม่พบ) และต้องตรวจ screening ก่อน
2.1 ถั่วเหลือง
- Roundup ready soybean
- Event A2704-12
- Event DP-305423-1
- Event DP-356043-5
- MON89788
- A5547-127 soybean
- MON87701
- MON87708
- MON87769 maize
2.2 ข้าวโพด
- Bt11
- E176
- T25
- GA21
- Starlink (Cry9C)
- MON863
- NK603
- TC1507
- MIR162
- MIR604
- DAS-59122-7
- Event 3272
- MON810
- MON88017
- MON89034
2.3 มันฝรั่ง
- EH92-527-1
2.4 มะละกอ
- Event 55-1
2.5 ข้าว
- Bt63
- LLrice62
3. ตรวจปริมาณเพิ่มยีนละ (แต่ต้องตรวจแบบพบ/ไม่พบก่อน)PCR
Real Time PCRวัตถุดิบ/แป้ง/อื่นๆ 1. วัตถุดิบ, แป้ง 3 หน่วย
หน่วยละ 500 กรัม
2. อื่นๆ 3 หน่วย รวมกัน
แล้วเท่ากับ 1 กิโลกรัม
ปริมาณตัวอย่างที่ใช้
3,300
1,100
1,100
1,600
139 ตรวจเอกลักษณ์เนื้อสัตว์
1. ตรวจรวม 4 รายการ : (หมู ไก่ วัว และปลา)
2. ตรวจ 1 รายการ
ตรวจเพิ่มรายการละ
- หมู
- ไก่
- วัว
-ปลา/ปลาหมึก/กุ้ง (ไม่ระบุชนิด)
-สุนัข
- ม้า
- เป็ด
- หนู
3. ตรวจนมแพะและการปะปนของนมวัว
4. ตรวจปลาปักเป้า
- L. lunaris
- L. spadiceusPCR-RFLP
PCR-RFLP
เนื้อสัตว์ จำนวน 500 กรัม
หรือ 500 มิลลิลิตร
ปริมาณตัวอย่างที่ใช้
5,500
3,600
700
4,300
4,300
140 ดีเอ็นเอจำเพาะของสิ่งมีชีวิต
รายการแรก
รายการต่อไปรายการละ
- สิ่งมีชีวิตชนิด eukaryote (ไม่ระบุชนิด)
- ยีนจำเพาะของพืช (ไม่ระบุชนิด)
- ข้าว
- ข้าวโพด
- ข้าวสาลี
- ถั่วเหลืองPCR อาหาร จำนวน 500 กรัม
หรือ 500 มิลลิลิตร
ปริมาณตัวอย่างที่ใช้
2,700
700
141 การตรวจวิเคราะห์ดีเอ็นเอจำเพาะของปลาฉลาม PCR-sequencing อาหาร จำนวน 500 กรัม
หรือ 500 มิลลิลิตร
ปริมาณตัวอย่างที่ใช้
6,600
142 การตรวจปริมาณสารก่อภูมิแพ้ในอาหารชนิด
- Gliadin (mg/kg)
- Gluten (mg/kg)ELISA 1.วัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด
2. แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่นๆ
3. ขนมอบกรอบและธัญพืช1. วัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด จำนวน 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่นๆ
3. ขนมอบกรอบ
และธัญพืช จำนวน 3 หน่วย รวม 500 กรัม3,500
143 การวิเคราะห์สารกำจัดวัชพืชพาราควอต (paraquat) LC-MS/MS ผัก/ผลไม้ 1 ก.ก. x 1
3,500
144 การวิเคราะห์สารกำจัดวัชพืชไกลโฟเซต (glyphosate) LC-MS/MS ธัญพืช/น้ำอุปโภคและบริโภค 1 ก.ก. x 1
หรือ 1 ลิตร x 13,500
145 การวิเคราะห์สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชตกค้าง (pesticide residues) 106 ชนิดสาร เอกสารแนบ 4
GC-MS/MS ผัก/ผลไม้
ตัวอย่างกัญชา ได้แก่
พืชกัญชา สารสกัดน้ำมันกัญชา
และตำรับยาแผนไทย
ผัก/ผลไม้
1 ก.ก. x 1
9,000
146 การวิเคราะห์สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชตกค้าง (pesticide residues) 144 ชนิดสาร เอกสารแนบ 5
*ยกเว้นพาราควอท(paraquat)และไกลโฟเซต (glyphosate) LC-MS/MS ผัก/ผลไม้ ผัก/ผลไม้
1 ก.ก. x 1
22,000
147 สาร S-allylcysteine (SAC) UHPLC กระเทียมดำรูปแบบ กลีบ/หัว 100 กรัม x 4 4,300
148 สารออกฤทธิ์ Adenosine และ Codycepin UHPLC ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของถั่งเช่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของถั่งเช่า 6,000
149 รีบาวดิโอไซด์ เอ็ม (Rebaudioside M) HPLC วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร 2,400
150 Test for sodium flame test วัตถุเจือปนอาหาร วัตถุเจือปนอาหาร 300
151 การตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) Real-time
RT-PCR 1. อาหารแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)
2. ภาชนะบรรจุ/บรรจุภัณฑ์อาหารปริมาณตัวอย่าง 6,000
152 การตรวจสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช
ฟิโฟรพิล (Fipronil)GC-MS/MS -ผัก/ผลไม้
-ชา/พืชแห้ง-ผัก/ผลไม้ 1 กิโลกรัม
-ชา/พืชแห้ง 0.5 กิโลกรัม 3,000
153 สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช
คลอร์ไพรีฟอส (chlorpyrifos) และ คลอไพรีฟอส-เมทิล (chlorpyrifos-methyl)GC-MS/MS -ผัก/ผลไม้/พืช/ธัญพืช/เนื้อสัตว์/ไข่/นม -ผัก/ผลไม้/พืช/ธัญพืช/เนื้อสัตว์/ไข่ จำนวน 1 กิโลกรัม
- นม จำนวน 1 ลิตร3,000
154 อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชาและกัญชง
1.1 วิเคราะห์ปริมาณ THC, CBD และอนุพันธ์ (ต่อตัวอย่าง)HPLC LC-MS/MS 1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดของแข็ง ผง กึ่งแข็ง กึ่งเหลว และน้ำมัน
2. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ
3. อาหารและเครื่องดื่ม1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดของแข็ง ผง กึ่งแข็ง กึ่งเหลว และน้ำมัน น้ำหนักเนื้อตัวอย่างทั้งหมดอย่างน้อย 30 กรัม
2. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ ปริมาตรรวมทั้งหมดอย่างน้อย 250 มิลลิลิตร และมีจำนวนหน่วยไม่น้อยกว่า 2 หน่วย
3. อาหารและเครื่องดื่ม 250 กรัม x 4
250 มิลลิลิตร x 410,000 บาท ต่อตัวอย่าง
อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชาและกัญชง
1.2 วิเคราะห์ปริมาณ THC หรือ CBD (ต่อชนิดสาร)HPLC LC-MS/MS 1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแข็ง ผง กึ่งแข็ง กึ่งเหลว และน้ำมัน
2. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ
3. อาหารและเครื่องดื่ม1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแข็ง ผง กึ่งแข็ง กึ่งเหลว และน้ำมัน น้ำหนักเนื้อตัวอย่างทั้งหมดอย่างน้อย 30 กรัม
2. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ ปริมาตรรวมทั้งหมดอย่างน้อย 250 มิลลิลิตร และมีจำนวนหน่วยไม่น้อยกว่า 2 หน่วย
3. อาหารและเครื่องดื่ม 250 กรัม x 4
250 มิลลิลิตร x 4
5,000 บาทต่อชนิดสาร