การทดสอบชีวโมเลกุล

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการส่งตัวอย่างตรวจทางชีวโมเลกุล

ลำดับที่ประเภทรายการทดสอบรายละเอียดการให้บริการเทคนิคการตรวจวิเคราะห์ชนิดตัวอย่างปริมาณตัวอย่างส่งตรวจอัตราค่าบำรุง (บาท)
48การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะของพืช สัตว์ หรือสิ่งมีชีวิต ตามเอกสารแนบ 1 - ระบุชนิดPCR/ Real-time PCR





วัตถุดิบและอาหารแปรรูป1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร
1,200

ชนิดละ 1,000
49การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรมตามเอกสารแนบ 1 -ระบุสายพันธุ์PCR/ Real-time PCR





วัตถุดิบและอาหารแปรรูป1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร
1200

สายพันธุ์ละ 1,000
50การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม
(Screening)
ตามเอกสารแนบ 1
PCR/ Real-time PCR





วัตถุดิบและอาหารแปรรูป1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร
5,200
การทดสอบชีวโมเลกุลตรวจดีเอ็นเอพืชดัดแปรพันธุกรรมในอาหาร
(โดยตรวจทั้ง screening และระบุสายพันธุ์)

หมายเหตุ 1. ตรวจเฉพาะพืชดัดแปรพันธุกรรมที่อยู่ในบัญชีรายการพืชดัดแปรพันธุกรรมที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
2. ดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม (Screening) และดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม ระบุสายพันธุ์ ตามเอกสารแนบ 1
PCR หรือ
Real-time PCR
วัตถุดิบและอาหารแปรรูป1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร
17,200
51การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะปลาปักเป้า
- Lagocephalus lunaris
- Lagocephalus spadecious
PCR/ Real-time PCR





วัตถุดิบและอาหารแปรรูป500 กรัม/มิลลิลิตร 4,200
52การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะรังนก และสิ่งแปลกปลอม
- นกนางแอ่น
- ไก่
- หมู
- เห็ดหูหนู
PCR/ Real-time PCR





รังนกแห้ง และรังนกพร้อมบริโภค 500 กรัม/มิลลิลิตร 5,200
53การทดสอบชีวโมเลกุลปริมาณดีเอ็นเอจำเพาะของเนื้อสัตว์
- หมู : ไก่ : วัว
Digital PCRวัตถุดิบและอาหารแปรรูป500 กรัม/มิลลิลิตร 5,800
54การทดสอบชีวโมเลกุลดีเอ็นเอจำเพาะ (ไม่ทราบชนิด)
ตามเอกสารแนบ 1
PCR-sequencingวัตถุดิบและอาหารแปรรูป500 กรัม/มิลลิลิตร 7,600
55การทดสอบชีวโมเลกุลปริมาณสารก่อภูมิแพ้ในอาหารชนิด
- Gluten (mg/kg)
ELISAวัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด/แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่น ๆ/ขนมอบกรอบและธัญพืช1. วัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
2. แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่นๆ 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม
3. ขนมอบกรอบ และธัญพืช 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม
3,500