รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการส่งตัวอย่างตรวจทางชีวโมเลกุล
ลำดับที่ | ประเภทรายการทดสอบ | รายละเอียดการให้บริการ | เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ | ชนิดตัวอย่าง | ปริมาณตัวอย่างส่งตรวจ | อัตราค่าบำรุง (บาท) |
---|---|---|---|---|---|---|
48 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะของพืช สัตว์ หรือสิ่งมีชีวิต ตามเอกสารแนบ 1 - ระบุชนิด | PCR/ Real-time PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร | 1,200 ชนิดละ 1,000 |
49 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรมตามเอกสารแนบ 1 -ระบุสายพันธุ์ | PCR/ Real-time PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร | 1200 สายพันธุ์ละ 1,000 |
50 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม (Screening) ตามเอกสารแนบ 1 | PCR/ Real-time PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร | 5,200 |
การทดสอบชีวโมเลกุล | ตรวจดีเอ็นเอพืชดัดแปรพันธุกรรมในอาหาร (โดยตรวจทั้ง screening และระบุสายพันธุ์) หมายเหตุ 1. ตรวจเฉพาะพืชดัดแปรพันธุกรรมที่อยู่ในบัญชีรายการพืชดัดแปรพันธุกรรมที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) 2. ดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม (Screening) และดีเอ็นเอจำเพาะพืชดัดแปรพันธุกรรม ระบุสายพันธุ์ ตามเอกสารแนบ 1 | PCR หรือ Real-time PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 1. วัตถุดิบ เช่น แป้ง ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 2. อาหารแปรรูป 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม/มิลลิลิตร | 17,200 | |
51 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะปลาปักเป้า - Lagocephalus lunaris - Lagocephalus spadecious | PCR/ Real-time PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 500 กรัม/มิลลิลิตร | 4,200 |
52 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะรังนก และสิ่งแปลกปลอม - นกนางแอ่น - ไก่ - หมู - เห็ดหูหนู | PCR/ Real-time PCR | รังนกแห้ง และรังนกพร้อมบริโภค | 500 กรัม/มิลลิลิตร | 5,200 |
53 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ปริมาณดีเอ็นเอจำเพาะของเนื้อสัตว์ - หมู : ไก่ : วัว | Digital PCR | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 500 กรัม/มิลลิลิตร | 5,800 |
54 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ดีเอ็นเอจำเพาะ (ไม่ทราบชนิด) ตามเอกสารแนบ 1 | PCR-sequencing | วัตถุดิบและอาหารแปรรูป | 500 กรัม/มิลลิลิตร | 7,600 |
55 | การทดสอบชีวโมเลกุล | ปริมาณสารก่อภูมิแพ้ในอาหารชนิด - Gluten (mg/kg) | ELISA | วัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด/แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่น ๆ/ขนมอบกรอบและธัญพืช | 1. วัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่ว ข้าวโพด 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 2. แป้งทำอาหารจากข้าว ถั่วเหลือง ข้าวโพด มันฝรั่ง ถั่วอื่นๆ 3 หน่วย หน่วยละ 500 กรัม 3. ขนมอบกรอบ และธัญพืช 3 หน่วย รวมกันไม่น้อยกว่า 500 กรัม | 3,500 |