2565 | ไม่พบสารอันตรายใน "ปลาจะละเม็ดเหงือกดำ"จากคราบน้ำมันรั่วที่ระยอง | 20 กุมภาพันธ์ 2565 | |
2565 | กรมวิทย์ฯ ตรวจเฝ้าระวังปริมาณไนเตรทและไนไตรท์ในผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ | 11 กุมภาพันธ์ 2565 | |
2565 | กรมวิทย์ฯ เตือนผู้ป่วยภูมิแพ้กินแมลงทอดเสี่ยงอันตราย | 5 กุมภาพันธ์ 2565 | |
2565 | สาธิต” โชว์ทานอาหารทะเลระยอง ย้ำปลอดภัยกินได้ หลังเก็บกู้คราบน้ำมันดิบในทะเลแล้ว | 5 กุมภาพันธ์ 2565 | |
2565 | กรมวิทย์ฯ เฝ้าระวังอันตรายจากสารตกค้างที่มากับ "ผลไม้มงคล" แนะล้างทำความสะอาดก่อนบริโภค | 29 มกราคม 2565 | |
2565 | แล็บตรวจโควิด19 ในอาหารกรมวิทย์ฯ ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025 : 2017 แห่งแรกของไทย สร้างความเชื่อมั่นอาหารไทยส่งออกต่างประเทศ | 8 ธันวาคม 2564 | |
2565 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เฝ้าระวังความปลอดภัยอาหารช่วงเทศกาลกินเจ | 8 ตุลาคม 2564 | |
2564 | รู้ไหม เห็ดชนิดใด มีพิษห้ามกิน | 16 มิถุนายน 2564 | |
2564 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยน้ำมะพร้าวมีคุณค่าทางโภชนาการสูง | 4 เมษายน 2564 | |
2564 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สุ่มตรวจปาท่องโก๋เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยให้ผู้บริโภค | 8 กุมภาพันธ์ 2564 | |
2564 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยผลตรวจการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในอาหารและบรรจุภัณฑ์ | 3 กุมภาพันธ์ 2564 | |
2564 | เตือน! ห้ามรับประทาน-ห้ามจับ “หมึกสายวงน้ำเงิน” พิษร้ายอันตรายถึงตาย | 4 ธันวาคม 2563 | |
2564 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยผลตรวจสีอินทรีย์สังเคราะห์ในลูกอมและหมากฝรั่ง | 27 ตุลาคม 2563 | |
2564 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เฝ้าระวังอาหารช่วงเทศกาลกินเจ สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค | 21 ตุลาคม 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมส่งเสริมสุขภาพประชาชนวัยทำงาน เพิ่มมาตรการ New Normal โรงอาหารในยุคโควิด 19 ภายใต้มาตรฐาน โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ | 9 กันยายน 2563 | |
2563 | กรมวิทย์ฯจัดระบบเฝ้าระวัง 3 สารในผักและผลไม้สดให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ | 1 กันยายน 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยผลตรวจวิเคราะห์ซูชิ
เบื้องต้นพบการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียเรืองแสงในที่มืด | 31 กรกฎาคม 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่? | 10 กรกฎาคม 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยผลตรวจเครื่องดื่มเกลือแร่
| 1 มิถุนายน 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พัฒนาชุดทดสอบพาราควอต ตรวจง่าย รู้ผลใน 5 นาที | 7 มกราคม 2563 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังปริมาณไขมันทรานส์ในอาหาร | 13 ธันวาคม 2562 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนอันตรายการกินอาหารผสมกัญชาออกฤทธิ์ได้เหมือนการเสพ | 25 ตุลาคม 2562 | |
2563 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยผลตรวจสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผักและผลไม้สด | 21 ตุลาคม 2562 | |
2562 | การเฝ้าระวังการปนเปื้อนในอาหารช่วงเทศกาลกินเจ | 18 กันยายน 2562 | |
2562 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจพบยาลดความอ้วน “ลอร์คาเซริน” ปนปลอมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นครั้งแรกในประเทศไทย | 4 กรกฏาคม 2562 | |
2562 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจสอบความปลอดภัยของอาหาร พร้อมบริโภคน้ำบริโภค และน้ำแข็ง ในช่วงหน้าร้อน
| 3 เมษายน 2562 | |
2562 | สธ. เข้มมาตรการ “อาหารปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์
| 2 เมษายน 2562 | |
2562 | สธ. บูรณาการข้อมูลข่าวสารอาหารปลอดภัย เฝ้าระวัง แจ้งเตือนประชาชน
| 25 กุมภาพันธ์ 2562 | |
2562 | กระทรวงสาธารณสุขเฝ้าระวังอาหารช่วงเทศกาลตรุษจีน
| 30 มกราคม 2562 | |
2562 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อบรมการใช้ชุดทดสอบตรวจยาฆ่าแมลงในผักผลไม้ แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่ออาหารปลอดภัยในโรงพยาบาล | 10 มกราคม 2562 | |
2562 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคน้ำปลาไทยได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย | 12 พฤศจิกายน 2561 | |
2561 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจพลาสติกใส่อาหารสีดำ พบทุกตัวอย่างได้มาตรฐาน
| 7 กันยายน 2561 | |
2561 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันผลิตภัณฑ์สาหร่ายทะเลในประเทศไทยปลอดภัยจากสารหนูอนินทรีย์ | 18 พฤษภาคม 2561 | |
2561 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พัฒนาการตรวจวิเคราะห์การปนปลอมยาแผนปัจจุบันในอาหารเสริมทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง | 8 พฤษภาคม 2561 | |
2561 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจวัตถุกันเสียโรตีสายไหมอยุธยา พบปลอดภัย | 11 เมษายน 2561 | .PDF |
2561 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พบแหนม ปลาส้มและไส้กรอกอีสานปนเปื้อนร้อยละ 20 | 8 มกราคม 2561 | .PDF |
2561 | กษ.-สธ. ผนึกกำลังเฝ้าระวังสารพิษตกค้างในสินค้าเกษตรและอาหาร | 17 ตุลาคม 2560 | |
2561 | สธ.เชิญชวนประชาชนร่วมเทศกาลกินเจเพื่อสุขภาพดี | 17 ตุลาคม 2560 | |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจการปนเปื้อนของโลหะหนักและเชื้อโรคในหอยสองฝา | 28 กันยายน 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมมือประชารัฐพัฒนาอาหารปลอดภัยตามแนวชายแดนไทย-ลาว | 27 กันยายน 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP ทั่วประเทศ พบมีแนวโน้มได้มาตรฐานมากขึ้น | 24 สิงหาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ เผยผลตรวจอาหารทะเลจังหวัดชลบุรีและระยองปลอดภัยจากสารปรอท | 31 กรกฏาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังยาต้านจุลชีพตกค้างในเนื้อสัตว์ | 27 กรกฏาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯเผยยังไม่มีผลการวิจัยยืนยันว่าอะลูมิเนียมทำให้เป็นโรคอัลไซเมอร์ | 29 มิถุนายน 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แจ้งไม่ต้องตื่นตระหนกเรื่องหมูหยองทำจากสำลี | 21 มิถุนายน 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยผลตรวจน้ำผึ้งสีเขียว | 20 มิถุนายน 2560 | .PDF |
2560 | เผยผลตรวจคุณภาพน้ำประปาในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลผ่านเกณฑ์มาตรฐานใช้ได้ปลอดภัย | 29 พฤษภาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจพบยาแผนปัจจุบันปนปลอมในอาหาร | 8 พฤษภาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ เฝ้าระวัง การปนเปื้อนของสารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 ในอาหารที่จำหน่ายในกรุงเทพมหานคร ปี พ.ศ.2559 | 21 มีนาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจเฝ้าระวังสารเคมีตกค้างในผักสดและผลไม้สด
| 20 มีนาคม 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยสถานการณ์การใช้วัตถุกันเสียในเส้นก๋วยเตี๋ยว | 10 กุมภาพันธ์ 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ เผยผลตรวจน้ำปลาไทย ปลอดสารพิษโบทูลินัม และเชื้อคลอสตริเดียมโบทูลินัม | 6 กุมภาพันธ์ 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ ฯ ปรับปรุงเกณฑ์คุณภาพทางจุลชีววิทยาของอาหารและภาชนะสัมผัสอาหารใหม่ ปี 2560 | 3 กุมภาพันธ์ 2560 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ ไขข้อข้องใจ หัวเชื้อน้ำพริกแมงดาใช้ปรุงอาหารได้ในปริมาณที่เหมาะสม | 16 ธันวาคม 2559 | .PDF |
2560 | สธ. น้อมนำ "พระราชดำรัสในหลวง" เฝ้าระวังอาหารปลอดภัย ให้คนไทยสุขภาพดี | 21 พฤศจิกายน 2559 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ ดำเนินงานตามรอยพระบาท หาแนวทางแก้ปัญหาการขาดสารไอโอดีนในเด็กไทย | 27 ตุลาคม 2559 | .PDF |
2560 | กรมวิทย์ฯ สุ่มตรวจน้ำปลาทั่วประเทศ พบน้ำปลาที่ไม่ได้มาตรฐานมีแนวโน้มลดลง | 6 ตุลาคม 2559 | .PDF |
2560 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังคุณภาพความปลอดภัยอาหารช่วงเทศกาลกินเจ | 6 ตุลาคม 2559 | .PDF |
2559 | เฝ้าระวังคุณภาพและความปลอดภัยน้ำพริกพร้อมบริโภค | 20 กันยายน 2559 | .PDF |
2559 | ไทยพัฒนาห้องแล็ปตรวจผลไม้ส่งออก
| 14 กันยายน 2559 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังคุณภาพนมโรงเรียนทั่วประเทศ
| 15 สิงหาคม 2559 | .PDF |
2559 | กรมวิทย์เผยผลตรวจ (ซาซิมิ) ไม่พบสีสังเคราะห์ในทุกตัวอย่าง | 7 กรกฏาคม 2559 | .PDF |
2559 | ผลการตรวจน้ำส้มคั้นในภาชนะบรรจุปิดสนิท | 13 มิถุนายน 2559 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ระวังอันตรายจากการปนปลอมยาแผนปัจจุบันในอาหารและเครื่องดื่ม | 18 พฤษภาคม 2559 | .PDF |
2559 | เตือนผู้ริโภคระวังอันตรายจากการใช้ยาลดน้ำหนัก | 3 พฤษภาคม 2559 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนภัยสารฟอกขาวในตะเกียบไม้ | 1 เมษายน 2559 | .PDF |
2559 | บริโภคขนมจีน-ก๋วยเตี๋ยวอย่างไรให้ปลอดภัย | 14 มีนาคม 2559 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภค | 13 พฤศจิกายน 2558 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังอาหารปนเปื้อนฟอร์มาลิน | 10 พฤศจิกายน 2558 | .PDF |
2559 | ภัยอาหารแห้งเก่าเก็บ รู้ก่อนกิน ปลอดสารก่อมะเร็ง "ชีวพิษ" | 21 ตุลาคม 2558 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันผลตรวจสาหร่ายไม่พบพลาสติก
| 15 ตุลาคม 2558 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจเฝ้าระวังคุณภาพน้ำดื่มบรรจุขวดและน้ำแข็งทั่วประเทศ | 13 ตุลาคม 2558 | .PDF |
2559 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังความปลอดภัยอาหารเทศกาลกินเจ | 9 ตุลาคม 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจเฝ้าระวังปริมาณไอโอดีนในผลิตภัณฑ์ปรุงรส | 4 กันยายน 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจเฝ้าระวังสารชีวพิษในอาหาร | 27 สิงหาคม 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังคุณภาพและความปลอดภัยของปลาแซลมอนและซาซิมิที่จำหน่ายในประเทศไทย
| 20 กรกฏาคม 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนอันตรายจากการรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด
| 12 พฤษภาคม 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังสารเคมีกำจัดศัตรูพืชในผักสดที่นิยมบริโภค 7 ชนิดทั่วประเทศ | 8 พฤษภาคม 2558 | .PDF |
2558 | เตือนกินปลาปักเป้ามีพิษอาจถึงตาย | 26 กุมภาพันธ์ 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์หนุนตลาดค้าส่งเปิดห้องแลปตรวจสารพิษตกค้างในผักสดผลไม้สด
| 23 กุมภาพันธ์ 2558 | .PDF |
2558 | กรมวิทย์เผยผลตรวจอาหารเจพบสารปนเปื้อนและ DNA เนื้อสัตว์
| 2 ตุลาคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยผลศึกษาการละลายออกมาของแคดเมียมและตะกั่วจากถาดโลหะเคลือบสี | 6 กันยายน 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมกับตลาดศูนย์การค้ากําแพงเพชรพัฒนาห้องปฏิบัติการตรวจสารพษตกค้างในอาหารที่ตลาด | 21 สิงหาคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สนับสนุนภาครัฐ-เอกชนให้มีระบบตรวจสอบสารพิษตกค้างในผักสดและผลไม้สดก่อนวางจําหน่าย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค | 21 สิงหาคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ หนุนตลาดขนาดใหญ่ตั้งห้องแลปตรวจสารเคมีตกค้างในอาหาร | 22 กรกฎาคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ ยืนยันไม่เคยมีรายงานการตรวจพบสารไดออกซินในขวดพลาสติกบรรจุน้ำดื่มพร้อมเผยผลตรวจวิเคราะห์ไม่พบในทุกตัวอย่าง | 2 มิถุนายน 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ เตือนช่วงเทศกาลสงกรานต์ระวังโรคอาหารเป็นพิษ | 11 เมษายน 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ ส่งเสริมการท่องเที่ยว...ยกระดับสถานประกอบการให้ได้มาตรฐานด้านอาหารปลอดภัย | 3 มีนาคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ จัดทำวิธีมาตรฐานสำหรับการตรวจวิเคราะห์อาหาร | 24 กุมภาพันธ์ 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ ฯ พบน้ำหมักผสมยาและสารเคมีอันตราย...ดื่มแล้วเสี่ยงมะเร็ง | 30 มกราคม 2557 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ ฯ ร่วมกับ กทม. เฝ้าระวังอาหารในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ | 28 ธันวาคม 2556 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯ ย้ำกินแมลงทอดปลอดภัย | 8 พฤศจิกายน 2556 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ ฯจัดสัมมนาชี้แจงสารปนเปื้อนในอาหาร | 25 ตุลาคม 2556 | .PDF |
2557 | สธ. อบรมวิธีรมควันข้าวสาร ปลอดภัยไร้สารตกค้างพร้อมโชว์ชุดทดสอบสารรมควันตกค้าง รู้ผลเร็วใน 20 นาที | 4 พฤศจิกายน 2556 | .PDF |
2557 | กรมวิทย์ฯเตือนผู้ป่วยภูมิแพ้กินแมลงทอดเสี่ยงอันตราย | 14 ตุลาคม 2556 | .PDF |
2557 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังความปลอดภัยอาหารช่วงเทศกาลกินเจ | 5 ตุลาคม 2556 | .PDF |
2557 | โปสเตอร์กิน ดื่ม ปลอดภัย สู้น้ำท่วม | 6 ตุลาคม 2556 | .JPG |
2556 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมกับสถานเสาวภา สภากาชาดไทย พัฒนาความร่วมมือการวิจัยเซรุ่มต้านพิษจากเชื้อคลอสตริเดียม โบทูลินั่ม | 19 กันยายน 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ เผยผลข้าวสารบรรจุถุงทุกยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาด พบมีความปลอดภัยต่อการบริโภค | 12 กรกฎาคม 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจคุณภาพนมโรงเรียน เพื่อเด็กไทยปลอดภัย | 26 มิถุนายน 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ ร่วมกับ WHO เตรียมพร้อมบุคลากรตรวจหาเชื้อโรค | 24 มิถุนายน 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ เตือนทดสอบเห็ดพิษด้วยตัวเอง เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต | 22 พฤษภาคม 2556 | .PDF |
2556 | สธ. ตั้งห้องปฏิบัติการตรวจผักผลไม้-อาหารแห่งแรกในตลาดอุดร | 10 พฤษภาคม 2556 | .PDF |
2556 | คุณภาพน้ำปลาไทย (โครงการรณรงค์คุณภาพน้ำปลา) | 9 พฤษภาคม 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนใช้ถ้วยจาน ชามพลาสติกด้อยคุณภาพเสี่ยงได้รับสารก่อมะเร็ง | 2 พฤษภาคม 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ สุ่มตรวจสถานีขนส่งพบอาหารปนเปื้อนจุลินทรีย์ | 11 เมษายน 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ ชูกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย | 20 มีนาคม 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ พัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ยกระดับสู่อาเซียน | 22 กุมภาพันธ์ 2556 | .PDF |
2556 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เตือนผู้บริโภคเนื้อวัว พบสารเร่งเนื้อแดง | 22 ธันวาคม 2555 | .PDF |
2556 | ศูนย์วิทย์ฯ พิษณุโลกเฝ้าระวังอลูมิเนียมในน้ำดื่ม | 12 พฤศจิกายน 2555 | .PDF |
2556 | สารเบนโซเอไพรีนในอาหาร | 8 พฤศจิกายน 2555 | .PDF |
2556 | กรมวิทย์ฯ เผยผลเฝ้าระวังกะปิภาคใต้ | 1 พฤศจิกายน 2555 | .PDF |
2556 | สธ.สำรวจคุณภาพน้ำดื่มจากตู้น้ำหยอดเหรียญทั่วประเทศ เพื่อประเมินคุณภาพและความปลอดภัย | 20 ตุลาคม 2555 | .PDF |
2556 | "หมอสุรวิทย์" รณรงค์กินเจปลอดภัย อาหารไร้สารพิษตกค้าง | 13 ตุลาคม 2555 | .PDF |
2555 | สธ. จับมือ 8 ภาคีเครือข่าย จังหวัดราชบุรี ลุยงานอาหารปลอดภัยครบวงจร | 16 กรกฏาคม 2556 | .PDF |
2555 | สธ. รุกตลาดค้าส่งผักสด ผลไม้สดภาคอีสาน ปลอดยาฆ่าแมลง | 2 กรกฏาคม 2555 | .PDF |
2555 | กรมวิทย์ฯ เตือนสารไซยาไนด์ในหน่อไม้ อันตรายถึงชีวิตหากบริโภคดิบ | 21 มิถุนายน 2555 | .PDF |
2555 | สธ. ยกระดับค้าส่งผักผลไม้สดทั่วประเทศให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร | 7 มิถุนายน 2555 | .PDF |
2555 | อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนเก็บเห็ดป่าที่ไม่รู้จักมาทำอาหาร เจอเห็ดพิษถึงตาย | 7 พฤษภาคม 2555 | .PDF |
2555 | รมช.สธ. เตือนภัยด้วงก้นกระดก-ด้วงน้ำมันสุดอันตราย | 11 พฤษภาคม 2555 | .PDF |
2555 | สธ. แนะการเลือกซื้อน้ำมะนาวเทียม | 19 พฤษภาคม 2555 | .PDF |
2555 | ร้อนนี้...กินอาหารทะเลอย่างไรให้ปลอดภัย | 5 เมษายน 2555 | .PDF |
2555 | สธ. ปลุกกระแสอาหารปลอดภัย เร่งขับเคลื่อนโครงการ Food Safety | 8 เมษายน 2555 | .PDF |
2555 | รมช.สธ. เตือนระวังอาหารเป็นพิษช่วงหน้าร้อน ย้ำใช้หลัก "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ | 10 เมษายน 2555 | .PDF |
2555 | รมช.สธ. ลงพื้นที่สมุทรสงคราม มอบนโยบายด้านยาเสพติด-อาหารปลอดภัย | 17 กุมภาพันธ์ 2555 | .PDF |
2555 | กรมวิทย์ ถ่ายทอดเทคโนโลยีชุดทดสอบโคลิฟอร์มในน้ำและน้ำแข็งลดปัญหาโรคทางเดินอาหาร | 22 กุมภาพันธ์ 2555 | .PDF |
2555 | สธ.ฟื้นฟูผู้ประกอบการน้ำดื่มบรรจุขวดและน้ำแข็งที่ประสบภัยกว่า 724 แห่ง | 25 มกราคม 2555 | .PDF |
2555 | สธ.เร่งฟื้นฟูผู้ประกอบการน้ำดื่มบรรจุขวดและน้ำแข็ง | 2 ธันวาคม 2554 | .PDF |
2555 | รมช.สธ.เตือนระวังโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลปีใหม่ แนะกินอาหารปรุงสุก-สะอาด | 31 ธันวาคม 2554 | .PDF |
2555 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สำรวจคุณภาพน้ำดื่ม-น้ำประปา | 15 พฤศจิกายน 2554 | .PDF |
2555 | กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เตือนใช้น้ำมันทอดซ้ำเสี่ยงมะเร็ง ชูชุดทดสอบสารโพลาร์เป็นเครื่องมือเฝ้าระวังความปลอดภัยน้ำมันทอดอาหารในชุมชน | 26 พฤศจิกายน 2554 | .PDF |
2555 | สธ.แนะการทำอาหารปรุงสำเร็จไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างปลอดภัย ไม่ท้องร่วง | 22 ตุลาคม 2554 | .PDF |