Knowledge Management (KM)

สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
คำสั่งแต่งตั้งทีมงานจัดการความรู้

 รายงานผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด ระดับความสำเร็จของการจัดการความรู้ของสำนักคุุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 

 รายงานผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด ระดับความสำเร็จของการจัดการความรู้ของสำนักคุุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562

 คำสั่งสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ที่ 23/2562 เรื่อง แต่งตั้งทีมงานจัดการความรู้และเทคโนโลยีสารสนเทศ

แผนการจัดการความรู้

 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2563 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร 
 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2562 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร

 คำสั่งแต่งตั้งฯ และแผนจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2558-2561

กิจกรรม KM ของสำนักฯ

การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2563

ครั้งที่ 1 การเรียนรู้ขั้นตอนการตรวจประเมิน AFRL On site Visit เพื่อเตรียมความพร้อมห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์โลหะ
สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ห้องประชุม 203 ชั้น 2 อาคาร 8 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562

 

ครั้งที่ 2 การสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้  : BQSF Innovation Roadmap 2020 : Season I Episode II “BQSF Knowledge Assets”
ภายใต้โครงการจัดการความรู้ภายในสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร (Show Share Care and Learn) จัดโดย สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุม 801 อาคาร 8 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

วิทยากร : นางสิริภากร แสงกิจพร ผู้ทรงคุณวุฒิกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

ครั้งที่ 3 การสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้  : กระบวนการจัดซื้อ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร 

การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ กระบวนการจัดซื้อ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ห้องประชุม 801 ชั้น 8 อาคาร 8 วันที่ 3 กรกฎาคม 2563

ครั้งที่ 4 การแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และชื่นชมความสำเร็จร่วมกัน (Show-Share-Care-Learn)
การคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันการนำเสนอเรื่องเล่าเร้าพลัง ในงาน KM day กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในวันที่ 14-15 กรกฏาคม 2563
ณ ห้องประชุม 203 อาคาร 8 วันที่ 9 กรกฏาคม 2563

ผลการคัดเลือก ผู้แทน จำนวน 2 เรื่อง ได้แก่
1.นายสุวัฒน์ บุตรดี “ตามหา ไนโทร (โซ) คอมปาวน์
2. นางสาวพิชชาภา ชมรุ่ง “การเรียนรู้ผ่านเจ้าแมวตัวน้อย”

ครั้งที่ 5 การแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และชื่นชมความสำเร็จร่วมกัน (Show-Share-Care-Learn)
การนำเสนอผลการดำเนินงานวิจัยด้านอาหารรอบ 9 เดือน วันพุธที่ 22 กรกฏาคม 2563
ณ ห้องประชุม 801 อาคาร 8 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

ครั้งที่ 6 การแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และชื่นชมความสำเร็จร่วมกัน (Show-Share-Care-Learn)
การซักซ้อมนำเสนอผลงานวิชาการ ในการประชุมวิชาการกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ครั้งที่ 28
ณ ห้องประชุม 804 อาคาร 8 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ วันที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 9.30-12.00 น.

กิจกรรม KM ของสำนักฯ (ปีงบประมาณที่ผ่านมา) 

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2562  

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2561  

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2560 

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2559

 โปสเตอร์นำเสนอผลงาน KM ความรู้ด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร “ภาชนะพลาสติก..ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย”

ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดผลงานการจัดการความรู้ ในงาน KM Day กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 ไปยังหน้า KM กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

  มุมความรู้

 โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง โรคเมอร์ส (Middle East Respiratory Syndrome : MERS)

 ช่องแห่งการเรียนรู้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 Open Journal Systems

 e-library