Knowledge Management (KM)

สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
รายงานผลการดำเนินการ

 รายงานผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด ระดับความสำเร็จของการจัดการความรู้ของสำนักคุุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 

 รายงานผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด ระดับความสำเร็จของการจัดการความรู้ของสำนักคุุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

 รายงานผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด ระดับความสำเร็จของการจัดการความรู้ของสำนักคุุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562


แผนการจัดการความรู้

 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2565 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร 
 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2564 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2563 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร

คำสั่งแต่งตั้งทีมงานจัดการความรู้และเทคโนโลยีสารสนเทศ

 คำสั่งสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ที่ 26/2564 เรื่อง แต่งตั้งทีมงานจัดการความรู้และเทคโนโลยีสารสนเทศ 

คำสั่งแต่งตั้งฯ และแผนจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2558-2562

กิจกรรม KM ของสำนักฯ

การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2565

ครั้งที่ 1.1 เรื่อง เกร็ดความรู้เรื่องระบบคอมพิวเตอร์ (เตรียมรับการตรวจประเมิน ISO 27001)
โดย นายชาญศักดิ์ ปายะโปย DIO ผ่านโปรแกรม Zoom วันที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13.30-14.30 น. 

ครั้งที่ 1.2 เรื่อง เกร็ดความรู้เรื่องการใช้งานโปรแกรมการจัดการสารเคมี (ChemInvent)
โดย นางสาวเฉลิมพร ควรหา นวพ. ชพ. เลขานุการคณะการจัดการสารเคมี ผ่านโปรแกรม Zoom
วันที่ 17 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-12.00 น. 

ครั้งที่ 2 เรื่อง การใช้งานระบบจัดการองค์ความรู้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Knowledge and Information Systems)
ผ่านระบบ ZOOM   โดย น.ส. ชุติมา โพธิ์ป้อม นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการ
วันที่ 7 ก.พ. 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น.  

ครั้งที่ 3 ซักซ้อมความเข้าใจการตรวจติดตามภายในตามมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 ผ่านระบบ ZOOM
โดย น.ส. ชุติมา โพธิ์ป้อม นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการ วันที่ 11 พ.ค. 2565 เวลา 9.30 – 12.00 น.

ครั้งที่ 4 ความสำเร็จของการนำเสนอผลงานวิชาการพร้อมกับภาคปฏิบัติในการนำเสนอผลงานวิชาการแบบโปสเตอร์และวาจา
วันที่ 16 มิ.ย. 2565 เวลา 9.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุม 803 ชั้น 8 อาคาร 8  

 
 
 
 

 

ครั้งที่ 5 “การตรวจวิเคราะห์และยืนยันเชื้อจุลินทรีย์โพรไบโอติกจากตัวอย่างอาหารและเครื่องดื่ม”
วันที่ 8 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุม 801 ชั้น 8 อาคาร 8  เวลา 13.00 – 16.30 น.

 

ครั้งที่ 6 “สนุกกับ SENAC” วันที่ 28 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุม 801 อาคาร 8 เวลา 10.00-11.00 น.
โดย นางสาวจิตผกา สันทัดรบ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานของอาหาร

========================================================================================

 

กิจกรรม KM ของสำนักฯ (ปีงบประมาณที่ผ่านมา) 

 การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2564

 การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2563

 การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2562  

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2561  

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2560 

  การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2559

 โปสเตอร์นำเสนอผลงาน KM ความรู้ด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร “ภาชนะพลาสติก..ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย”

ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดผลงานการจัดการความรู้ ในงาน KM Day กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 ไปยังหน้า KM กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

  มุมความรู้

 การจัดทำเอกสารข้อกำหนด ISO/IEC 17025

 โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง โรคเมอร์ส (Middle East Respiratory Syndrome : MERS)

 ช่องแห่งการเรียนรู้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 Open Journal Systems

 e-library