25 เมษายน 2567 | การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ความปลอดภัยในการปฏิบัติงานภายใต้ห้องปฏิบัติการด้านเคมี | การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ | 25 เมษายน 2567 |
11 เมษายน 2567 | กิจกรรมรดน้ำดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | กิจกรรมรดน้ำดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ | 11 เมษายน 2567 |
27-29 มีนาคม 2567 | จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การวิเคราะห์สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผักและผลไม้ | การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ | 29 มีนาคม 2567 |
11 มีนาคม 2567 | ร่วมจัดบูรสาธิตชุดทดสอบการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการแผนงานและงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) | ร่วมจัดบูธสาธิตขุดทดสอบ | 11 มีนาคม 2567 |
8 มีนาคม 2567 | ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวกรรณิการ์ จัดละ พนักงานประจำห้องทดลองได้รับคัดเลือกเป็น "บุคลากรดีเด่น" กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 | การยกย่องบุคลากร | 8 มีนาคม 2567 |
8 มีนาคม 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร จัดกิจกรรม "จิตอาสา สานสัมพันธ์" ทำความสะอาด เก็บขยะบริเวณรอบอาคาร 8 และปลูกต้นไม้ | กิจกรรมจิตอาสา สานสันพันธ์ | 8 มีนาคม 2567 |
21-23 กุมภาพันธ์ 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การตรวจวิเคราะห์สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโรต้า เอ ในอาหาร น้ำ และน้ำแข็ง ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2567 | การอบรมเชิงปฏิบัติการ | 23 กุมภาพันธ์ 2567 |
14 กุมภาพันธ์ 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ร่วมกิจกรรมจัดมุม "เติมรัก...ปันสุข" เพื่อส่งมอบกำลังใจให้ทุกๆ คน | เข้าร่วมกิจกรรม | 14 กุมภาพันธ์ 2567 |
7-8 กุมภาพันธ์ 2567 | การตรวจประเมินเพื่อเฝ้าระวัง (Surveillance) และขยายขอบข่าย (Extended scope) ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025:2017 | การตรวจประเมินเพื่อเฝ้าระวังและขยายขอบข่าย ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025:2017 | 9 กุมภาพันธ์ 2567 |
6 กุมภาพันธ์ 2567 | การศึกษาดูงานและเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จากกระทรวงสาธารณสุขภูฏาน บุคลากรจากสถาบันกัญชาทางการแพทย์ และจากสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์
| การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ | 6 กุมภาพันธ์ 2567 |
5 กุมภาพันธ์ 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบและนโยบายไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 | การประกาศเจตนารมณ์ | 6 กุมภาพันธ์ 2567 |
25 มกราคม 2567 | ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ เจริญสมาธิ และสนทนาธรรม กระทรวงสาธารณสุข ประจำปี 2567 | เข้าร่วมกิจกรรม | 30 มกราคม 2567 |
25-26 มกราคม 2567 | ร่วมจัดงานมหกรรมสุขภาพดี ที่เพชรบูรณ์ (Good Health @Phetchabun) ผลักดันเป็น Healhy Cities MODELs ของเขตสุขภาพที่ 2 | เข้าร่วมจัดกิจกรรม | 29 มกราคม 2567 |
23 มกราคม 2567 | ห้องปฏิบัติการของสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ติด Top 10 ด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ "ระดับภาค" | การได้รับการคัดเลือก | 23 มกราคม 2567 |
21 มกราคม 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร จัดกิจกรรมร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อเลี้ยงอาาหรกลางวันและซื้อของใช้ที่จำเป็นให้แก่เด็กพิการซ้ำซ้อน บ้านนนทภูมิ (ปากเกร็ด) จังหวัดนนทบุรี" | กิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิการซ้ำซ้อน บ้านนนทภูมิ (ปีที่ 9)
| 22 มกราคม 2567 |
17 มกราคม 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานนวัตกรรม และงานบริการด้านอาหารภายใต้โครงการ "สื่อสารประชาสัมพันธ์นวัตกรรมและห้องปฏิบัติการกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สู่นักศึกษา" | การจัดนิทรรศการ | 18 มกราคม 2567 |
11 มกราคม 2567 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหารจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การตรวจวิเคราะห์สารไมทราไจนีน (Mytragynine) ในเครื่องดื่ม | การอบรมเชิงปฏิบัติการ | 11 มกราคม 2567 |
10 มกราคม 2567 | คณะครูและนักเรียน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ฝ่ายประถม) เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ในโครงการสื่อสารประชาสัมพันธ์นวัตกรรมและห้องปฏิบัติการกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สู่เยาวชน | การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ | 10 มกราคม 2567 |
8 มกราคม 2567 | กิจรรมการสื่อสารภายในองค์กร แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ปฏิบัติการของสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | กิจกรรมการสื่อสารภายในองค์กร | 9 มกราคม 2567 |
22 ธันวาคม 2566 | กิจรรมสร้างความผาสุก ทำบุญปีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย และกิจกรรมนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ | กิจรรมสร้างความผาสุก | 9 มกราคม 2567 |
6 ธันวาคม 2566 | เจ้าหน้าที่ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ | 6 ธันวาคม 2566 |
30 พฤศจิกายน 2566 | คณะอาจารย์พร้อมด้วยนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศึกษาดูงานและเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ | 30 พฤศจิกายน 2566 |
27 พฤศจิกายน 2566 | สำนักคุณภาพสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำปี 2566 | สืบสานประเพณีลอยพระทง | 29 พฤศจิกายน 2566 |
23-24 พฤศจิกายน 2566 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหารจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ในการตรวจวิเคราะห์เชื้อ Norovirus ในน้ำและน้ำแข็งบริโภค | การอบรมเชิงปฏิบัติการ | 28 พฤศจิกายน 2566 |
16 พฤศจิกายน 2566 | การประชุมปรึกษาหารือ แนวทางการดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหารและตรวจวิเคราะห์ ร่วมกับกองอาหาร กองอาหารและยาและกองด่านอาหารและยา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา | การประชุม | 16 พฤศจิกายน 2566 |
15-17 พฤศจิกายน 2566 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การตรวจวิเคราะห์เชื้อ Norovirusในน้ำและน้ำแข็งบริโภค, การตรวจวิเคราะห์สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผักและผลไม้ | การอบรมเชิงปฏิบัติการ | 16 พฤศจิกายน 2566 |
10 พฤศจิกายน 2566 | คณะผู้บริหารฯ นำโดย นายแพทย์ยงยศ ธรรมวุฒิ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รักษาราชการแทนอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานและห้องปฏิบัติของสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | การตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน | 10 พฤศจิกายน 2566 |
7 พฤศจิกายน 2566 | เจ้าหน้าที่จาก Yezin Agricultural University สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ และคณะอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ศึกษาดูงานและเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร | การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ | 7 พฤศจิกายน 2566 |
6-10 พฤศจิกายน 2566 | สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การตรวจวิเคราะห์ปริมาณโลหะหนักในอาหาร ด้วยเทคนิค ICP-MS และปริมาณสารหนูอนินทรีย์ในอาหาร ด้วยเทคนิค HPLC/ICP-MS | การอบรมเชิงปฏิบัติการ | 9 พฤศจิกายน 2566 |