การดำเนินงานการจัดการความรู้ในปีงบประมาณ 2566

 แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2566 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร

 คำสั่งสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ที่ 5/2566 เรื่อง แต่งตั้งทีมงานจัดการความรู้และเทคโนโลยีสารสนเทศ

กิจกรรม Show Share Care and Learn ประจำปี 2566 หัวข้อ งานปัจจุบันของแต่ละห้องปฏิบัติการ

ครั้งที่ 1

  • ห้องปฏิบัติการไวรัส : โดย นายกรกช พรหมจันทร์
  • กลุ่มพัฒนาคุณภาพและวิชาการ : โดย นางกรรณิการ์ นิ่มเล็กวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.


ครั้งที่ 2

  • ห้องปฏิบัติการยาสัตว์และวัตถุออกฤทธิ์ : โดย นางสาววรรณพร พะเยาว์
  • ห้องปฏิบัติการวัสดุสัมผัสอาหาร : โดย นายสุวัฒน์ แก้วบุตรดีวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.


ครั้งที่ 3

  • ห้องปฏิบัติการโลหะและแร่ธาตุ : โดย นางสาวณิชาภา คุ้มครอง
  • ห้องปฏิบัติการกายภาพ  : โดย นางสาวพิชชาภา ชมรุ่งวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.


ครั้งที่ 4

  • ห้องปฏิบัติการสารพิษและสารปนเปื้อน : โดย นางสาวสิริพร สะสีสม และนางสาวสุธิรา ฤทธิเสน
  • ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาในอาหาร  : โดย นางสาวรัชฎาพร สุวรรณรัตน์วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.

____________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 5 

  •  ห้องปฏิบัติการวัตถุเจือปนอาหาร  โดย นางสาวเฉลิมพร ควรหา
  •  ห้องปฏิบัติการส่วนประกอบอาหาร โดย นายคเณศ เต็มไตรรัตน์
  •  ห้องปฏิบัติการสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช  โดย นายธรณิศวร์ ไชยมงคล

          วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.


____________________________________________________________________________________________

ครั้งที่ 6 

  •  ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาในน้ำและเครื่องดื่ม โดย นางสาวจันทิมา พรหมวิหาร
  •  ห้องปฏิบัติการชีวโมเลกุล โดย นางสาวสีแพร ชูชีวา

          วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.

_________________________________________________________________________________________________________________________________

ครั้งที่ 7  แลกเปลี่ยนเรียนรู้การนำเสนอประชุมวิชาการและซักซ้อมการนำเสนอผลงานประชุมวิชาการ

  • การถ่ายทอดประสบการณ์ ทำอย่างไรให้สำเร็จโดยผู้ได้รับรางวัลในการนำเสนอผลงานประชุมวิชาการ ปี 2565
  • ซ้อมการนำเสนอแบบวาจา จำนวน 5 เรื่อง และโปสเตอร์ จำนวน 10 เรื่อง

          วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2  เวลา 9.00 – 12.00 น.

_________________________________________________________________________________________________________________________

ครั้งที่ 8  กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CO-SHARING SCORLASHIPS

          วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2  เวลา 14.00 น.

___________________________________________________________________________________________________________________

ครั้งที่ 9  การให้ความรู้ เรื่อง ข้อควรระวังในการจัดซื้อจัดจ้าง 

          วันที่ 24 กรกฎาคม  2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2  และผ่านระบบ ZOOM เวลา 14.30 น.

___________________________________________________________________________________________________________________

ครั้งที่ 10 แลกเปลี่ยนเรียนรู้

  • แนวทางปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงรายบุคคล โดยคณะทำงานความปลอดภัยของ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
  • แชร์ประสบการณ์การได้รับทุน Leadership development programme โดย น.ส. ญาณิต หาญทวีทรัพย์

          วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2  และผ่านระบบ ZOOM เวลา 14.00 น.