แผนการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2566 สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
กิจกรรม Show Share Care and Learn ประจำปี 2566 หัวข้อ งานปัจจุบันของแต่ละห้องปฏิบัติการ
ครั้งที่ 1
- ห้องปฏิบัติการไวรัส : โดย นายกรกช พรหมจันทร์
- กลุ่มพัฒนาคุณภาพและวิชาการ : โดย นางกรรณิการ์ นิ่มเล็กวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
ครั้งที่ 2
- ห้องปฏิบัติการยาสัตว์และวัตถุออกฤทธิ์ : โดย นางสาววรรณพร พะเยาว์
- ห้องปฏิบัติการวัสดุสัมผัสอาหาร : โดย นายสุวัฒน์ แก้วบุตรดีวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
ครั้งที่ 3
- ห้องปฏิบัติการโลหะและแร่ธาตุ : โดย นางสาวณิชาภา คุ้มครอง
- ห้องปฏิบัติการกายภาพ : โดย นางสาวพิชชาภา ชมรุ่งวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
ครั้งที่ 4
- ห้องปฏิบัติการสารพิษและสารปนเปื้อน : โดย นางสาวสิริพร สะสีสม และนางสาวสุธิรา ฤทธิเสน
- ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาในอาหาร : โดย นางสาวรัชฎาพร สุวรรณรัตน์วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
____________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 5
- ห้องปฏิบัติการวัตถุเจือปนอาหาร โดย นางสาวเฉลิมพร ควรหา
- ห้องปฏิบัติการส่วนประกอบอาหาร โดย นายคเณศ เต็มไตรรัตน์
- ห้องปฏิบัติการสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช โดย นายธรณิศวร์ ไชยมงคล
วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
____________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 6
- ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาในน้ำและเครื่องดื่ม โดย นางสาวจันทิมา พรหมวิหาร
- ห้องปฏิบัติการชีวโมเลกุล โดย นางสาวสีแพร ชูชีวา
วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2 และระบบออนไลน์ ผ่าน ZOOM เวลา 14.00 – 14.30 น.
_________________________________________________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 7 แลกเปลี่ยนเรียนรู้การนำเสนอประชุมวิชาการและซักซ้อมการนำเสนอผลงานประชุมวิชาการ
- การถ่ายทอดประสบการณ์ ทำอย่างไรให้สำเร็จโดยผู้ได้รับรางวัลในการนำเสนอผลงานประชุมวิชาการ ปี 2565
- ซ้อมการนำเสนอแบบวาจา จำนวน 5 เรื่อง และโปสเตอร์ จำนวน 10 เรื่อง
วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2 เวลา 9.00 – 12.00 น.
_________________________________________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 8 กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CO-SHARING SCORLASHIPS
วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2 เวลา 14.00 น.
___________________________________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 9 การให้ความรู้ เรื่อง ข้อควรระวังในการจัดซื้อจัดจ้าง
วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 203 ชั้น 2 และผ่านระบบ ZOOM เวลา 14.30 น.
___________________________________________________________________________________________________________________
ครั้งที่ 10 แลกเปลี่ยนเรียนรู้
- แนวทางปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงรายบุคคล โดยคณะทำงานความปลอดภัยของ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
- แชร์ประสบการณ์การได้รับทุน Leadership development programme โดย น.ส. ญาณิต หาญทวีทรัพย์
วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุม 211 ชั้น 2 และผ่านระบบ ZOOM เวลา 14.00 น.