การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร

ค้นหาชื่อรายการตรวจวิเคราะห์วัตถุเจือปนอาหาร ในเอกสารแนบ 1 ตามเทคนิคที่ใช้ 
ได้แก่
1. รายการตรวจวิเคราะห์ปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) ตรวจวิเคราะห์โดยเทคนิค Titration
2. รายการตรวจวิเคราะห์ปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) โดยเทคนิค Spectrophotometry
3. รายการตรวจเอกลักษณ์ (Identification tests) ไอออนอนินทรีย์ (Inorganic ions) ไอออนอินทรีย์และสารประกอบ
(Organic ions and compounds) ในวัตถุเจือปนอาหาร

ลำดับที่ประเภทรายการทดสอบรายละเอียดการให้บริการเทคนิคการตรวจวิเคราะห์ชนิดตัวอย่างปริมาณตัวอย่างส่งตรวจอัตราค่าบำรุง (บาท)
148การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค Titration
ตามเอกสารแนบ 1
Titrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม รายการละ 900
149-1การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค Spectrophotometer
ตามเอกสารแนบ 1
Spectrophotometryวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม รายการละ 600
149-2การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค Spectrophotometer
- Disodium 5' Ribonucleotides
Spectrophotometryวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม 2,400
149-3การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค Spectrophotometer
- Phosphorus pentoxide
Spectrophotometryวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม 1,000
150การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค Gravimetry
- potassium sulfate
- sodium sulfate
Gravimetryวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม รายการละ 500


151-1การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
เทคนิค HPLC
- Butylated hydroxyanisole (BHA)
- Butylated hydroxytoluene (BHT)
- tert-Butylhydroquinone (TBHQ)
- Propyl gallate
- Saccharin
- Acesulfame-K
- Aspartame
- Sucralose
- Sorbitol
- Mannitol
- Xylitol
- Stevioside
- Rebaudioside A
- Rebaudioside M
HPLCวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม รายการละ 1,500
151-2การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค HPLC
- Steviol glycoside
HPLCวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม 3,000

152การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารการตรวจเอกลักษณ์ (Identification tests) ไอออนอนินทรีย์ (Inorganic ions) หรือไอออนอินทรีย์และสารประกอบ (Organic ions and compounds)
(ตรวจทางคุณภาพ)
ตามเอกสารแนบ 1
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม รายการละ 400
153-1การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารสารอนินทรีย์ (Inorganic substances) สารอินทรีย์ หรือสารประกอบ (Organic substances or compounds)
(ตรวจปริมาณ)
- Acid insoluble substances
- Ash or Ash (Total)
- Total sulfur
- Acetone-insoluble matter
- Acid insoluble
ash
- Acid soluble
substances
- Calcium
- Calcium oxide
- Ethanol insoluble
residue
- Hydrochloric acid
soluble substance
- Loss on ignition
- Magnesium and
alkali salts
- Matter insoluble
dilute ammonia
- Non-Volatile Residue
- Reducing
Substances/Reducing sugars
- Residue on
ignition
- Sodium
hydroxide
insoluble matter
- Solid content
- Toluene-insoluble matter
- Water extractable
substances
- Water insoluble
matter/Water insoluble substances/ Water insoluble
- Water soluble
substance
- Acid insoluble
matter
- Loss on drying
- Sulfate ash
- Insoluble substance
Gravimetry
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัมรายการละ 700
153-2การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- pHPotentiometerวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม200
153-3การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร-Insoluble matter
/สิ่งอื่นที่ไม่ละลาย
-Water insoluble Substance
Identificationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม200
153-4การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Colour intensity Spectrophotometryวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม400
153-5การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Ether-extractable
matter
Extractionวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม900
153-6การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- WaterKarl Fischer
technique
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม1,200
153-7การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Nitrogen/
Nitrogen (Total)/
Protein
Kjeldahl techniqueวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม700
153-8การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Protein residue Kjeldahl techniqueวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม700
153-9การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Melting pointMelting point
apparatus
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม400
153-10การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Reducing sugar/Reducing substancesTitrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม800
153-11การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Sulfur dioxideTitrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม800
153-12การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Acid valueTitrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม700
153-13การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Acetyl groups Titrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม800
153-14การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- Caboxyl Groups Titrationวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม800
153-15การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay)
Total hydrogenated saccharides
- Water
- Sulfated ash
- Reducing sugars
- Total hydrogenated saccharides (การคำนวณ)
Calculation
Potentiometer
Gravimetry
Gravimetry
Calculation
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัม2,700
153-16การทดสอบวัตถุเจือปนอาหารCarbohydrate

- Loss on drying
- Total ash
- Protein
- Carbohydrate
(การคำนวณ)


Gravimetry
Gravimetry
Kjeldahl technique
Calculation
วัตถุเจือปนอาหาร100 กรัมรวม 2,200
700
700
700
100
เพิ่มเติมการทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร- เมทานอล (Methanol)
- เอทานอล (Ethanol)
GC/MS-Headspaceวัตถุเจือปนอาหาร100 กรัมรายการละ 1,600