ค้นหาชื่อรายการตรวจวิเคราะห์วัตถุเจือปนอาหาร ในเอกสารแนบ 1 ตามเทคนิคที่ใช้
ได้แก่
1. รายการตรวจวิเคราะห์ปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) ตรวจวิเคราะห์โดยเทคนิค Titration
2. รายการตรวจวิเคราะห์ปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) โดยเทคนิค Spectrophotometry
3. รายการตรวจเอกลักษณ์ (Identification tests) ไอออนอนินทรีย์ (Inorganic ions) ไอออนอินทรีย์และสารประกอบ
(Organic ions and compounds) ในวัตถุเจือปนอาหาร
- กฏระเบียบที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเจือปนอาหาร (กฎหมายอาหาร กระทรวงสาธารณสุข)
- ค้นหา Food Additive Specification
(specifications for food additives evaluated by JECFA)
ลำดับที่ | ประเภทรายการทดสอบ | รายละเอียดการให้บริการ | เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ | ชนิดตัวอย่าง | ปริมาณตัวอย่างส่งตรวจ | อัตราค่าบำรุง (บาท) |
---|---|---|---|---|---|---|
148 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค Titration ตามเอกสารแนบ 1 | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 900 |
149-1 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค Spectrophotometer ตามเอกสารแนบ 1 | Spectrophotometry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 600 |
149-2 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค Spectrophotometer - Disodium 5' Ribonucleotides | Spectrophotometry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 2,400 |
149-3 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค Spectrophotometer - Phosphorus pentoxide | Spectrophotometry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 1,000 |
150 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค Gravimetry - potassium sulfate - sodium sulfate | Gravimetry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 500 |
151-1 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค HPLC - Butylated hydroxyanisole (BHA) - Butylated hydroxytoluene (BHT) - tert-Butylhydroquinone (TBHQ) - Propyl gallate - Saccharin - Acesulfame-K - Aspartame - Sucralose - Sorbitol - Mannitol - Xylitol - Stevioside - Rebaudioside A - Rebaudioside M | HPLC | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 1,500 |
151-2 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | วัตถุเจือปนอาหาร (Assay) เทคนิค HPLC - Steviol glycoside | HPLC | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 3,000 |
152 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | การตรวจเอกลักษณ์ (Identification tests) ไอออนอนินทรีย์ (Inorganic ions) หรือไอออนอินทรีย์และสารประกอบ (Organic ions and compounds) (ตรวจทางคุณภาพ) ตามเอกสารแนบ 1 | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 400 | |
153-1 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | สารอนินทรีย์ (Inorganic substances) สารอินทรีย์ หรือสารประกอบ (Organic substances or compounds) (ตรวจปริมาณ) - Acid insoluble substances - Ash or Ash (Total) - Total sulfur - Acetone-insoluble matter - Acid insoluble ash - Acid soluble substances - Calcium - Calcium oxide - Ethanol insoluble residue - Hydrochloric acid soluble substance - Loss on ignition - Magnesium and alkali salts - Matter insoluble dilute ammonia - Non-Volatile Residue - Reducing Substances/Reducing sugars - Residue on ignition - Sodium hydroxide insoluble matter - Solid content - Toluene-insoluble matter - Water extractable substances - Water insoluble matter/Water insoluble substances/ Water insoluble - Water soluble substance - Acid insoluble matter - Loss on drying - Sulfate ash - Insoluble substance | Gravimetry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 700 |
153-2 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - pH | Potentiometer | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 200 |
153-3 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | -Insoluble matter /สิ่งอื่นที่ไม่ละลาย -Water insoluble Substance | Identification | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 200 |
153-4 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Colour intensity | Spectrophotometry | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 400 |
153-5 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Ether-extractable matter | Extraction | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 900 |
153-6 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Water | Karl Fischer technique | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 1,200 |
153-7 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Nitrogen/ Nitrogen (Total)/ Protein | Kjeldahl technique | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 700 |
153-8 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Protein residue | Kjeldahl technique | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 700 |
153-9 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Melting point | Melting point apparatus | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 400 |
153-10 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Reducing sugar/Reducing substances | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 800 |
153-11 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Sulfur dioxide | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 800 |
153-12 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Acid value | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 700 |
153-13 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Acetyl groups | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 800 |
153-14 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - Caboxyl Groups | Titration | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 800 |
153-15 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | ปริมาณวัตถุเจือปนอาหาร (Assay) Total hydrogenated saccharides - Water - Sulfated ash - Reducing sugars - Total hydrogenated saccharides (การคำนวณ) | Calculation Potentiometer Gravimetry Gravimetry Calculation | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | 2,700 |
153-16 | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | Carbohydrate - Loss on drying - Total ash - Protein - Carbohydrate (การคำนวณ) | Gravimetry Gravimetry Kjeldahl technique Calculation | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รวม 2,200 700 700 700 100 |
เพิ่มเติม | การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร | - เมทานอล (Methanol) - เอทานอล (Ethanol) | GC/MS-Headspace | วัตถุเจือปนอาหาร | 100 กรัม | รายการละ 1,600 |