การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย

ลำดับที่ประเภทรายการทดสอบรายละเอียดการให้บริการเทคนิคการตรวจวิเคราะห์ชนิดตัวอย่างปริมาณตัวอย่างส่งตรวจอัตราค่าบำรุง (บาท)
180การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายโลหะหนัก (คำนวณเป็นตะกั่ว)
Visual estimationภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิดหัวนมยาง มอก.969-2533 ( รวม พลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)ตามเอกสารแนบ 3700
181การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายโพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนตที่ใช้ทำปฏิกิริยา
Titrationภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิด ( รวม พลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)ตามเอกสารแนบ 3700
182การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ (น้ำ)
Gravimetryภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิดหัวนมยาง มอก.969-2533 (ยกเว้น พลาสติกชนิดเมลามีนและพลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)ตามเอกสารแนบ 3700
183การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ (4% กรดอะซีติก)
Gravimetryภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิดหัวนมยาง มอก.969-2533 ( รวม พลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)ตามเอกสารแนบ 3700
184การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ (20% แอลกอฮอล์)
Gravimetryภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิด ( ยกเว้น พลาสติกชนิดเมลามีนและพลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)ตามเอกสารแนบ 3700
185การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ (นอร์มัลเฮปเทน)
Gravimetryภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิด และพลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP ( ยกเว้น พลาสติกชนิดเมลามีนและพลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PS)ตามเอกสารแนบ 3700
186การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายพลวง

GF-AAS ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PETตามเอกสารแนบ 31,500
187การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายเจอร์มาเนียม
ICP-OESภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PETตามเอกสารแนบ 3900
188การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายแคโพรแลกแทม
GCภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดไนลอน (PA)ตามเอกสารแนบ 33,900
189การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายบีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
ที่สกัดด้วยน้ำ (กรณีอาหารที่มีความเป็นกรด-ด่างเกิน 5)

HPLCภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดพอลิคาร์บอเนต (PC)ตามเอกสารแนบ 33,000
190การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายบีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล) ที่สกัดด้วยกรดอะซีติกความเข้มข้นร้อยละ 4 (กรณีอาหารที่มีความเป็นกรด-ด่างไม่เกิน 5)

HPLCภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดพอลิคาร์บอเนต (PC)ตามเอกสารแนบ 33,000
191การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายบีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
ที่สกัดด้วยเอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 20
(กรณีอาหารที่มีแอลกอฮอล์)

HPLCภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดพอลิคาร์บอเนต (PC)ตามเอกสารแนบ 33,000
192การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายบีสฟีนอลเอ (รวมฟีนอลและพี-ที-บิวทิลฟีนอล)
ที่สกัดด้วยนอร์มัลเฮปเทน (กรณีไขมัน น้ำมัน และอาหารที่มีไขมัน)

HPLCภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดพอลิคาร์บอเนต (PC)ตามเอกสารแนบ 33,000
193การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย เมทิลเมทาคริเลต
GC-FIDภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิดพอลิเมทิลเมทาคริเลตตามเอกสารแนบ 33,900
194การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายฟีนอลSpectrophotometryภาชนะบรรจุอาหารชนิดเมลามีน/ หัวนมยาง มอก.969ตามเอกสารแนบ 3800
195การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายฟอร์มาลดีไฮด์
Spectrophotometryภาชนะบรรจุอาหารชนิดเมลามีน/ หัวนมยาง มอก.969 และ ฉ.369ตามเอกสารแนบ 3800
196การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายภาชนะบรรจุอาหาร
-สีที่ละลายออกมาในสารละลาย 4 ชนิด
(น้ำ, 4 % กรดอะซิติก, 20 % แอลกอฮอล์, นอร์มัลเฮปเทน)
* กรณีวิเคราะห์ร่วมในสารตกค้างจากสารที่ระเหยได้ในสารละลาย 4 ชนิดอยู่แล้วจะไม่คิดราคาเพิ่ม
Visual estimation ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิดตามเอกสารแนบ 3ชนิดละ 500
197การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายโลหะในตัวทำละลายที่เป็นกรดอะซีติกความเข้มข้น ร้อยละ 3 (w/v)
- ตะกั่ว (Lead; Pb)
- แบเรียม (Barium; Ba)
- โคบอลต์ (Cobalt; Co)
- ทองแดง (Copper; Cu)
- เหล็ก (Iron; Fe)
- ลิเทียม (Lithium; Li)
- แมงกานีส (Manganese; Mn)
- สังกะสี (Zinc; Zn)
ICP - OESขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
7,200


198การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างที่เหลือจากการระเหยตัวทำละลายที่เป็นเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50

Gravimetryขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
600
199การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายสารตกค้างที่เหลือจากการระเหยตัวทำละลายที่เป็นกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
Gravimetryขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
600
200-1การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย2,2-บิส(4-ไฮดรอกซิเฟนิล)โพรเพนหรือบิสฟีนอลเอ
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
HPLCขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด6 ขวด/10 ชิ้น**

หมายเหตุ
3,000



200-2การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย2,2-บิส(4-ไฮดรอกซิเฟนิล)โพรเพนหรือบิสฟีนอลเอ
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
3,000
201การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย4,4'-ไดคลอโรไดเฟนิลซัลโฟน หรือดีซีพีเอส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด12 ขวด/20 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
รายการละ 3,000



202การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย4,4'-ไดไฮดรอกซิไดเฟนิลซัลโฟนหรือดีเอชพีเอส หรือบิสฟีนอลเอส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด12 ขวด/20 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
รายการละ 3,000



203การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย4,4'-ไดไฮดรอกซิไบเฟนิล หรือดีเอชบีพี
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCขวดหรือภาชนะบรรจุนม/ฝาครอบ*/ฝายึดหัวนมยาง*/ลิ้นปิดปากขวด12 ขวด/20 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
-6 ขวด/10 ชิ้น**
หมายเหตุ
รายการละ 3,000



204การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายเอ็น-ไนโทรซามีนส์ ซับสแตนส์GC-TEA
หัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้น

20 ชิ้น

7,500
205การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายเอ็น-ไนโทรแซเทเบิล ซับสแตนส์GC-TEAหัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้น7,500
206การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายปริมาณสารระเหยได้
Gravimetryหัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้น500
207การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย2-เมอร์แคปโทเบนโซไทอะโซล รีลีส หรือเอ็มบีที รีลีส
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCหัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้นรายการละ 3,000



208การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายแอนติออกซิแดนต์ รีลีส
2,6-บีส (1,1-ไดเมทิลเอทิล)-4-เมทิลฟีนอล หรือ บีเอชที
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCหัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้นรายการละ 3,000



209การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายการตรวจวิเคราะห์ทางเคมี (คุณภาพการแพร่กระจาย)
2,2'-เมทิลีนบิส(6-(1,1-ไดเมทิลเอทิล)-4-เมทิล-ฟีนอล หรือแอนติออกซิแดนต์2246
- สกัดด้วยเอทานอล ความเข้มข้นร้อยละ 50
- สกัดด้วยกรดอะซีติก ความเข้มข้นร้อยละ 3
HPLCหัวนมยาง ฉ.36920 ชิ้นรายการละ 3,000



210การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย - สังกะสี
AASหัวนมยาง มอก.969ตามเอกสารแนบ 31,000
211การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจายตรวจเอกลักษณ์ของพลาสติก
FT-IRภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารทุกชนิด
( รวม พลาสติกที่ใช้บรรจุนมชนิด PE/PP/PS)/ขวดนม, ฝาครอบ, ฝาเกลียว
ตามเอกสารแนบ 3
ขวดนม, ฝาครอบ, ฝาเกลียว ตามประกาศ ฉ. 369 อย่างละ 1 หน่วย
1,000
เพิ่มเติมการทดสอบคุณภาพ
การแพร่กระจาย
ปริมาณการแพร่กระจายทั้งหมด
จากพลาสติกที่ใช้สัมผัสอาหาร
โดยใช้ตัวแทนอาหารจำลองชนิด
- กรดอะซิติกความเข้มข้น ร้อยละ 3 (น้ำหนักต่อปริมาตร) (3% acetic acid (w/v))
Gravimetry1. ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PE/PP/PVC/ PS/ PET/ PA หรือไนลอน
2. ภาชนะพลาสติกบรรจุนมชนิดPE/PP/PS/PET
เอกสารแนบ1,100
เพิ่มเติมการทดสอบคุณภาพ
การแพร่กระจาย
ปริมาณการแพร่กระจายทั้งหมด
จากพลาสติกที่ใช้สัมผัสอาหาร
โดยใช้ตัวแทนอาหารจำลองชนิด
- เอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 10 (ปริมาตรต่อปริมาตร)(10% ethanol (v/v))
Gravimetry1. ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PE/PP/PVC/ PS/ PET/ PA หรือไนลอน
2. ภาชนะพลาสติกบรรจุนมชนิดPE/PP/PS/PET
เอกสารแนบ1,100
เพิ่มเติมการทดสอบคุณภาพ
การแพร่กระจาย
ปริมาณการแพร่กระจายทั้งหมด
จากพลาสติกที่ใช้สัมผัสอาหาร
โดยใช้ตัวแทนอาหารจำลองชนิด
- เอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 20 (ปริมาตรต่อปริมาตร) (20% ethanol (v/v))
Gravimetry1. ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PE/PP/PVC/ PS/ PET/ PA หรือไนลอน
2. ภาชนะพลาสติกบรรจุนมชนิดPE/PP/PS/PET
เอกสารแนบ1,100
เพิ่มเติมการทดสอบคุณภาพ
การแพร่กระจาย
ปริมาณการแพร่กระจายทั้งหมด
จากพลาสติกที่ใช้สัมผัสอาหาร
โดยใช้ตัวแทนอาหารจำลองชนิด
- เอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 50 (ปริมาตรต่อปริมาตร) (50% ethanol (v/v))
Gravimetry1. ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารชนิด PE/PP/PVC/ PS/ PET/ PA หรือไนลอน
2. ภาชนะพลาสติกบรรจุนมชนิดPE/PP/PS/PET
เอกสารแนบ1,300