ลำดับที่ | ประเภทรายการทดสอบ | รายละเอียดการให้บริการ | เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ | ชนิดตัวอย่าง | ปริมาณตัวอย่างส่งตรวจ | อัตราค่าบำรุง (บาท) |
---|---|---|---|---|---|---|
56 | การทดสอบทางกายภาพ | ของแข็งทั้งหมด (total solids) | Gravimetry | นมโค/ผลิตภัณฑ์นม | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 300 |
56 | การทดสอบทางกายภาพ | ปริมาณสารทั้งหมด (Total solids) | Gravimetry | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 300 |
57 | การทดสอบทางกายภาพ | ความกระด้างทั้งหมด (Total hardness) | Titration | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 300 |
58 | การทดสอบทางกายภาพ | คลอรีนตกค้าง (residual chlorine) | Turbidimetry | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 200 |
59 | การทดสอบทางกายภาพ | ความขุ่น (Turbidity) | Turbidimetry | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 200 |
60 | การทดสอบทางกายภาพ | ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH value) | pH meter | อาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท/น้ำ/เครื่องดื่ม | 1. อาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท 200 กรัม x 4 หน่วย 2. น้ำและเครื่องดื่ม 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 200 |
61 | การทดสอบทางกายภาพ | ค่าการนำไฟฟ้า (Conductivity) | Conductivity meter | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 200 |
62 | การทดสอบทางภายภาพ | ปริมาณของแข็งละลาย ทั้งหมด (Total Dissolve Solid) | Conductivity meter | น้ำ | 500 มิลลิลิตร x 2 หน่วย | 200 |
63 | การทดสอบทางกายภาพ | ปริมาณน้ำอิสระ (Water activity) | Water Activity Meter | อาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท | 200 กรัม x 4 หน่วย | 700 |
64 | การทดสอบทางกายภาพ | น้ำหนักอาหาร - น้ำหนักสุทธิ - น้ำหนักเนื้ออาหาร | Weighing | อาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท | 200 กรัม x 4 หน่วย | 300 |
65 | การทดสอบทางกายภาพ | สารที่ละลายได้ | Refractometer | แยม/เยลลี่ | 300 กรัม x 4 หน่วย | 500 |
66 | การทดสอบทางกายภาพ | สิ่งแปลกปลอม (Light Filth) - สิ่งแปลกปลอมที่มองเห็นด้วยตาเปล่า - สิ่งแปลกปลอมภายใต้กล้องจุลทรรศน์ | Macroscopic Method/Microscopic Method | อาหาร/เครื่องดื่ม | 500 กรัม/มิลลิลิตร | 1,500 |
67 | การทดสอบทางกายภาพ | สิ่งแปลกปลอม - สิ่งแปลกปลอมที่มองเห็นด้วยตาเปล่า - สิ่งแปลกปลอมภายใต้กล้องจุลทรรศน์ | Macroscopic Method/Microscopic Method | อาหาร/เครื่องดื่ม | 200 กรัม/มิลลิลิตร | 1,500 |