การทดสอบไวรัส

ลำดับที่ประเภทรายการทดสอบรายละเอียดการให้บริการเทคนิคการตรวจวิเคราะห์ชนิดตัวอย่างปริมาณตัวอย่างส่งตรวจอัตราค่าบำรุง (บาท)
42การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)Real-time
RT-PCR
ภาชนะบรรจุ/บรรจุภัณฑ์อาหาร/อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำและน้ำแข็ง
ตามเอกสารแนบ 33,000

43การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (Swab)Real-time
RT-PCR
Swab พื้นผิวสัมผัสอาหารSwab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร1,600
44การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโนโร (Norovirus) Real-time RT-PCRอาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท/น้ำแข็ง/น้ำดื่ม1. อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์) 500 กรัม x 3 หน่วย
2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
- น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย
- 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย
- 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย
- 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย
- มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วย
หรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร
3. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง
4. น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ
5,000
45การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโนโร (Norovirus) (Swab)Real-time RT-PCRSwab พื้นผิวสัมผัสอาหารSwab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร1,600
46การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสตับอักเสบเอReal-time RT-PCRอาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท/น้ำแข็ง/น้ำดื่ม1. อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์) 500 กรัม x 3 หน่วย
2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
- น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย
- 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย
- 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย
- 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย
- มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วยหรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร
3. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง
4. น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ
4,500
47การทดสอบไวรัสสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ (Swab)Real-time RT-PCRSwab พื้นผิวสัมผัสอาหารSwab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร1,600
เพิ่มเติมการทดสอบไวรัสการตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโรต้า group A (Rotavirus group A)Real-time RT-PCRน้ำและน้ำแข็ง1. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
- น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย
- 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย
- 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย
- 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย
- มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วย
หรือปริมาตรรวม
ไม่น้อยกว่า 3 ลิตร
2. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง
3 น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ
2,200