ลำดับที่ | ประเภทรายการทดสอบ | รายละเอียดการให้บริการ | เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ | ชนิดตัวอย่าง | ปริมาณตัวอย่างส่งตรวจ | อัตราค่าบำรุง (บาท) |
---|---|---|---|---|---|---|
42 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) | Real-time RT-PCR | ภาชนะบรรจุ/บรรจุภัณฑ์อาหาร/อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำและน้ำแข็ง | ตามเอกสารแนบ 3 | 3,000 |
43 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (Swab) | Real-time RT-PCR | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร | 1,600 |
44 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโนโร (Norovirus) | Real-time RT-PCR | อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท/น้ำแข็ง/น้ำดื่ม | 1. อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์) 500 กรัม x 3 หน่วย 2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท - น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย - 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย - 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย - 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย - มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วย หรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร 3. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง 4. น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ | 5,000 |
45 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโนโร (Norovirus) (Swab) | Real-time RT-PCR | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร | 1,600 |
46 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ | Real-time RT-PCR | อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์)/น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท/น้ำแข็ง/น้ำดื่ม | 1. อาหารสดและแช่แข็ง (ผัก/ผลไม้/เนื้อสัตว์) 500 กรัม x 3 หน่วย 2. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท - น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย - 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย - 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย - 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย - มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วยหรือปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร 3. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง 4. น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ | 4,500 |
47 | การทดสอบไวรัส | สารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ (Swab) | Real-time RT-PCR | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร | Swab พื้นผิวสัมผัสอาหาร : พื้นที่ต่อตัวอย่างไม่น้อยกว่า 100 ตารางเซนติเมตร | 1,600 |
เพิ่มเติม | การทดสอบไวรัส | การตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโรต้า group A (Rotavirus group A) | Real-time RT-PCR | น้ำและน้ำแข็ง | 1. น้ำดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท - น้อยกว่า 500 มิลลิลิตร x 10 หน่วย - 500 – 999 มิลลิลิตร x 6 หน่วย - 1 - 2 ลิตร x 3 หน่วย - 3 - 6 ลิตร x 1 หน่วย - มากกว่า 6 - 20 ลิตร x 1 หน่วย หรือปริมาตรรวม ไม่น้อยกว่า 3 ลิตร 2. น้ำแข็ง 1 - 2 กิโลกรัม x 3 ถุง 3 น้ำดื่ม ปริมาตรรวมไม่น้อยกว่า 3 ลิตร บรรจุในขวดปราศจากเชื้อ | 2,200 |