1. การทดสอบเชื้อจุลินทรีย์ (รายการที่ 1-41)
2. การทดสอบไวรัส (รายการที่ 42-47)
3. การทดสอบชีวโมเลกุล (รายการที่ 48-55)
4. การทดสอบทางกายภาพ (รายการที่ 56-67)
5. การทดสอบสารพิษ/สารปนเปื้อน (รายการที่ 68-84 และ 227)
6. การทดสอบแร่ธาตุ (รายการที่ 85-86)
7. การทดสอบส่วนประกอบอาหารและวัตถุเจือปนในอาหาร (รายการที่ 87-147)
8. การทดสอบวัตถุเจือปนอาหาร (รายการที่ 148-153)
9. การทดสอบยาสัตว์ตกค้าง/ยาแผนปัจจุบัน/สารกลุ่มฮอร์โมน (รายการที่ 154-158)
10. การทดสอบสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช (รายการที่ 159-168)
11. การทดสอบภาชนะเมลามีน (รายการที่ 169)
12. การทดสอบคุณภาพของเนื้อพลาสติก (รายการที่ 170-179)
13. การทดสอบคุณภาพการแพร่กระจาย (รายการที่ 180-211)
14. การทดสอบฉลากโภชนาการ (รายการที่ 212-213)
15. การทดสอบเอกลักษณ์ (รายการที่ 214-217) และ (รายการที่ 223-224)
16. การทดสอบสารสำคัญ (รายการที่ 218-222)